Nhân ái

Khát khao sống của chàng trai 19 tuổi mắc bệnh ung thư máu

Tốt nghiệp cấp 3, Lương Hữu Tuấn (SN 2000, thôn Tân Hương, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) luôn khao khát với ước mơ học đại học để thoát khỏi cảnh nghèo đói. Thế nhưng, đau đớn thay, căn bệnh ung thư máu đã đóng sập mọi cánh cửa hy vọng của em.

Lương Hữu Tuấn mang trong người bệnh ung thư máu nên rất cần sự giúp đỡ. Ảnh:

Khi học hết lớp 12, Tuấn vào Bình Dương làm công nhân với đồng lương ít ỏi “ba cọc ba đồng” tích góp để vừa có thể gửi về phụ bố mẹ lo toan cuộc sống gia đình, vừa phần nào đó có một khoản lo cho ước mơ đại học trong tương lai. Thế nhưng, căn bệnh ung thư máu như một cái giáng đầy uất nghẹn bỗng chốc đóng sầm cánh cửa hy vọng khiến em và gia đình đều suy sụp.

Bố mẹ Tuấn đều là những người nông dân chất phác, quanh năm chỉ biết “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều trông mong vào mấy sào ruộng thường xuyên mất mùa, sâu bệnh. Có những năm bão đến, ruộng đồng tan hoang, cả nhà em phải mỏi mắt tìm đường mưu sinh. Giờ đây, Tuấn mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, số tiền chữa trị lên tới hàng trăm triệu đồng khiến người bố - ông Lương Hữu Chương (SN 1975) đành bất lực.

“Tôi bất lực trước nỗi đau mà con trai phải chịu đựng và cũng bất lực vì số tiền chữa trị hàng trăm triệu đồng là quá sức với một gia đình nông dân nghèo như gia đình tôi. Tính ra, một tạ thóc được mấy trăm nghìn đồng, mà mỗi vụ lúa cũng chỉ được 5 tạ, bán bao giờ mới đủ tiền cho con chữa bệnh. Làng xóm, anh em giúp đỡ nhưng ở quê ai cũng nghèo, tôi biết lấy đâu ra số tiền lớn như vậy bây giờ” - ông Chương nói.

Cô Đinh Xuân Hảo - giáo viên chủ nhiệm cấp 3 của Tuấn - chia sẻ, khi còn đi học, Tuấn là học sinh ngoan, vượt khó và giành kết quả học tập tốt. Đặc biệt, em luôn tích cực, sôi nổi tham gia các hoạt động do trường, lớp tổ chức. Khi nhận được tin em bị bệnh, tôi vô cùng bàng hoàng”.

Cũng theo cô Đinh Xuân Hảo, ngày trước vốn vui vẻ là vậy mà nay Tuấn gần như suy sụp. Để có thể chữa bệnh và thực hiện được mong ước đổi đời từ miền quê cằn cỗi, Tuấn và gia đình rất cần đến sự giúp đỡ của mọi người.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Khang - trưởng thôn Tân Hương - cho biết: “Gia đình em Tuấn thuộc diện hộ nghèo của xã Tùng Lộc, nhà vốn đã khó khăn nay lại càng túng quẫn hơn. Giờ chỉ mong gia đình em Tuấn sẽ nhận được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, các nhà hảo tâm để gia đình em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Mọi sự giúp đỡ em Lương Hữu Tuấn xin gửi về: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088; ủng hộ miễn phí tại BIDV - chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Hoặc liên hệ trực tiếp bố của em là ông Lương Hữu Chương, thôn Tân Hương, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. ĐT: 0987317705 (hoặc 0974672135).

Tác giả: T.T

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP