TP.Đà Nẵng: Ký kết hợp tác và Kick-off dự án Athena Royal City

Ngày 9/7, Công ty CP Bất động sản Eco Real cùng Công ty CP Thương mại Quản lý đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Đà Việt ký kết hợp tác dự án Athena Royal City. Cũng trong dịp này, Eco Real tổ chức Lễ Kick-off khẳng định giá trị của quỹ đất vàng hiếm hoi còn lại ngay trung tâm TP.Đà Nẵng.

Dự chi 1.150 tỷ đồng xây dựng 4 bảo tàng

Vừa qua, UBND TP. Đà Nẵng đề xuất đầu tư công 4 bảo tàng nhằm đáp ứng nhu cầu người dân, gồm: bảo tàng Đà Nẵng (507 tỷ đồng), bảo tàng điêu khắc Chăm cơ sở 2 (100 tỷ đồng), bảo tàng/nhà trưng bày các tác phẩm, hiện vật (50 tỷ đồng) và bảo tàng biển tại Đà Nẵng (500 tỷ đồng).

Hỏi thẳng ngành điện Đà Nẵng, hóa đơn tiền điện tăng do đâu?

Gần đây, trên cả nước nói chung và địa bàn TP Đà Nẵng nói riêng, dư luận phản ánh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng. Để có ý kiến đa chiều, PV Người Đưa Tin Pháp Luật đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Nguyễn Bảo An - Phó Giám đốc công ty TNHH Một thành viên Điện lực Đà Nẵng - về những vấn đề liên quan.

Đà Nẵng tháo gỡ khó khăn cho người dân nợ tiền sử dụng đất

Sau khi Chính phủ có Nghị định 79/2019 sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45/2014, hàng ngàn hộ dân của Đà Nẵng nợ tiền đất tái định cư như tháo được mối lo. Tuy nhiên, tại Kỳ họp thứ 15 HĐND khóa IX đang diễn ra, nhiều đại biểu cho biết, việc thực hiện Nghị định 79/2019 về thu tiền sử dụng đất tại TP Đà Nẵng vẫn đang gặp rất nhiều vướng mắc.

'Vẽ' dự án trên 'đất vàng' của Nhà nước để bán

Một lô đất 'vàng' nằm bên bờ sông Hàn do Nhà nước sở hữu nhưng một công ty tư nhân đã tự ý vẽ ra dự án cao ốc vô cùng hấp dẫn, bán (theo hình thức góp vốn đầu tư) với giá ưu đãi thu tiền của người dân.

Kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng âm sau 23 năm

Lần đầu tiên sau 23 năm, kinh tế TP Đà Nẵng ghi nhận tăng trưởng âm 3,61%. Trên cơ sở đó, UBND TP Đà Nẵng đã đề xuất 3 kịch bản tăng trưởng năm 2020.

BÀI ĐỌC NHIỀU

"Ma men" hành hung bé trai tăng động chưa được làm rõ bất ngờ gặp tai nạn tử vong

Sau khi đi nhậu về đến trước cửa nhà, T. nhìn thấy 1 bé trai ở trong nhà. Nghi là trộm, T. đã đánh cháu bé. Trong khi đó, gia đình bị hại lại cho rằng từ nhỏ, bé trai đã mắc chứng bệnh “tăng động, giảm chú ý” nên rất thích ngắm nhà lầu, biệt thư đẹp. Mặt khác, cháu bé không nhận thức được giá trị đồng tiền, cũng không biết xài tiền nên không thể trộm cắp.

Xóa bỏ 39 thủ tục hành chính, người dân hết bị sổ hộ khẩu “hành”?

Hiện nay, công an các địa phương đang cho công dân kê khai “Phiếu thu thập thông tin dân cư” (DC01) để phục vụ công tác xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, quản lý bằng số hóa. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo luật Cư trú (sửa đổi) là bỏ sổ hộ khẩu, thay bằng mã số định danh cá nhân. Điều này đang được dư luận rất quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề bỏ sổ hộ khẩu và kê khai DC01 như thế nào cho đúng.

dong
dong
TOP