Ô tô ở Việt Nam được phép sử dụng trong bao nhiêu năm?

Tại Việt Nam, hình ảnh những chiếc ô tô cũ nát và "quá đát" chạy trên đường phố đã không còn hiếm. Nhiều người những tưởng cứ mua ô tô về và chạy trong bao lâu cũng được. Tuy nhiên, trên thực tế, tại Việt Nam cũng có quy định cụ thể về niên hạn sử dụng dành cho các loại ô tô.

Ngẫm về chuyện những chiếc xe mang "hồn Trương Ba, da Hàng Thịt"

Morris Garages (MG), nếu không có gì thay đổi, sẽ nghiễm nhiên chiếm một vị trí trưng bày tại Triển lãm xe hơi Việt Nam, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Mười tới đây ở TP. Hồ Chí Minh. Thông tin này, chắc chắn sẽ thu hút nhiều người đến tham dự…

10 lưu ý giúp bạn chăm sóc tốt cho xế cưng khi phải đỗ dài ngày

Vì những lý do đặc biệt, đôi khi bạn buộc phải đỗ xe lâu ngày mà không thể sử dụng như đi công tác dài ngày, tìm được một phương tiện giao thông khác hay thậm chí là bị hạn chế đi lại. Việc gửi, đỗ xe dài ngày tưởng chừng đơn giản, nhưng để đảm bảo chiếc xe luôn vận hành ổn định sau nhiều ngày không sử dụng, hãy “bỏ túi” 10 lưu ý nhỏ từ Ford:

VinFast Fadil soán ngôi “vua doanh số”, thay đổi định nghĩa xe phân khúc A

Bảng xếp hạng các dòng xe bán chạy nhất thị trường tháng qua ghi nhận pha đổi ngôi ngoạn mục, khi lần đầu tiên VinFast Fadil vượt lên Hyundai i10, trở thành xe phân khúc A có lượng bán nhiều nhất. Nhiều ý kiến cho rằng, Fadil đã thành công khi khiến người mua đặt ưu tiên an toàn lên trên hết.

Xe điện Pega-S chính thức về tay khách hàng, giá giảm sâu

Mặc dù được giới thiệu từ đầu 2020, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến thời điểm hiện tại, những chiếc xe điện Pega-S (tên cũ là Pega eSH) đầu tiên mới được giao đến khách hàng. Trong đợt đầu này, để tri ân khách hàng, hãng xe điện thậm chí còn giảm giá sốc, cho khách đi trải nghiệm trong 7 ngày, nếu không ưng có thể trả lại, hoàn tiền.

BÀI ĐỌC NHIỀU

"Ma men" hành hung bé trai tăng động chưa được làm rõ bất ngờ gặp tai nạn tử vong

Sau khi đi nhậu về đến trước cửa nhà, T. nhìn thấy 1 bé trai ở trong nhà. Nghi là trộm, T. đã đánh cháu bé. Trong khi đó, gia đình bị hại lại cho rằng từ nhỏ, bé trai đã mắc chứng bệnh “tăng động, giảm chú ý” nên rất thích ngắm nhà lầu, biệt thư đẹp. Mặt khác, cháu bé không nhận thức được giá trị đồng tiền, cũng không biết xài tiền nên không thể trộm cắp.

Xóa bỏ 39 thủ tục hành chính, người dân hết bị sổ hộ khẩu “hành”?

Hiện nay, công an các địa phương đang cho công dân kê khai “Phiếu thu thập thông tin dân cư” (DC01) để phục vụ công tác xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, quản lý bằng số hóa. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo luật Cư trú (sửa đổi) là bỏ sổ hộ khẩu, thay bằng mã số định danh cá nhân. Điều này đang được dư luận rất quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề bỏ sổ hộ khẩu và kê khai DC01 như thế nào cho đúng.

dong
dong
TOP