Bạn cần biết

Bất ngờ với những công dụng của tỏi khi đặt dưới gối trong lúc ngủ

Tỏi không chỉ giúp cho món ăn trở nên thơm ngon mà khi đặt dưới gối, tỏi còn mang lại những tác dụng tuyệt vời trong việc phòng và điều trị một số bệnh.

Xua đuổi côn trùng

Tỏi rất độc đối với côn trùng, đặc biệt là muỗi. Vì vậy, nếu đặt một vài nhánh tỏi dưới gối sẽ giúp các gia đình xua đuổi côn trùng giúp mọi người có một giấc ngủ ngon hơn.

Lưu thông khí huyết, diệt khuẩn

Allicin chứa trong tỏi sẽ giúp cơ thể loại bỏ những chất độc hại, giúp diệt khuẩn, Đồng thời allicin còn giúp loại bỏ nicotine để thanh lọc máu và làm sạch hệ hô hấp.

Giúp cải thiện giấc ngủ

Đối với những người đang gặp tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc thì hãy đặt một vài nhánh tỏi dưới gối sẽ giúp cải thiện giấc ngủ.

Tỏi là loại gia vị có nhiều lợi ích sức khoẻ. Ảnh: LĐO

Tỏi rất giàu vitamin B1, có tác dụng điều hòa giấc ngủ. Ngoài ra, trong tỏi cũng có nhiều vitamin B6, giúp tăng cường tiết melatonin một cách đáng kể. Tỏi có tác động tích cực đến hệ thần kinh và cuối cùng, nó có thể giúp người mất ngủ bình tĩnh và thư giãn đầu óc.

Cải thiện tình trạng nghẹt mũi

Tỏi có chứa chất kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm, giúp cơ thể chống lại các vi sinh vật gây bệnh. Trong tỏi, allicin và scordinin là hai chất giữ vai trò trên. Đồng thời, mùi hương của tỏi giúp giảm hiện tượng viêm và sung huyết, giảm tiết nhầy, nhờ vậy mũi sẽ thông thoáng hơn và giảm nghẹt.

Tác giả: THƯ LÊ

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP