Tin địa phương

Đà Nẵng: Thêm 300 sinh viên Đại học Đông Á có cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Công sứ Nhật Bản Shinichi Asazuma, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đến Đà Nẵng, trường ĐH Đông Á và Cty CP ĐTTM&XD Hải Phong đã ký kết hợp tác chiến lược về cung ứng nguồn nhân lực cho các tập đoàn Nhật Bản, nâng tổng số việc làm được các DN Nhật ưu tiên tuyển dụng SV ĐH Đông Á lên đến hơn 1.100 vị trí mỗi năm.

Đến thăm trường ĐH Đông Á chiều 6.3, Công sứ Nhật Bản Shinichi Asazuma đã hoan nghênh những kết quả hợp tác nhân lực rõ rệt giữa nhà trường với nhiều DN lớn của Nhật Bản; đặc biệt trong đó là các chương trình nối kết thực tập nghề nghiệp (internship) và làm việc của sinh viên tại chuỗi hệ thống resort, cửa hàng sukiya của các tập đoàn lớn như 7-Eleven Japan, Route-Inn, Zénsho, LEOC,... và chương trình điều dưỡng viên làm việc tại các cơ sở điều dưỡng Nanakamado, Aoyama,... tại Nhật.

Công sứ Shinichi Asazuma khẳng định chuyến thăm cũng nhằm tìm hiểu và thúc đẩy các chương trình hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân lực giữa các tập đoàn Nhật Bản với trường Đại học Đông Á.

ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á, cho biết những lứa SV đầu tiên của ĐH Đông Á tham gia thị trường nhân lực Nhật Bản đang nhận được đánh giá tích cực từ phía các nhà tuyển dụng tại Nhật. Cho đến nay, đã có gần 100 sinh viên các ngành Điều dưỡng, QTKD và Du lịch ĐH Đông Á sang thực tập hưởng lương và làm việc tại Nhật từ sự hợp tác này.

Cũng trong chiều 6.3, ĐH Đông Á và Cty CP ĐTTM&XD Hải Phong được ký kết hợp tác chiến lược về cung ứng nguồn nhân lực cho các tập đoàn Nhật Bản. Theo đó, sẽ có thêm 300 SV trường này có cơ hội được học tập và làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn ở Nhật Bản, nâng tổng số việc làm được các DN Nhật ưu tiên tuyển dụng SV ĐH Đông Á lên đến hơn 1.100 vị trí mỗi năm.

Tác giả: THANH HẢI

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP