Cuộc sống

Anh có thể ngọt ngào hơn với em không?

Lần đầu tiên hẹn hò, anh hỏi cô thích gì, cô bảo cô thích cái cách anh dịu dàng với cô trong từng câu nói. Anh nhìn cô rồi cười chắc nịch: “Chỉ đơn giản vậy hả? Chuyện nhỏ đối với anh!”.

Hôm kỉ niệm họ bên nhau một năm, anh hỏi cô muốn gì, cô trả lời cũng chỉ muốn anh có thể nhẹ nhàng hơn với cô trong thái độ và cách cư xử. Anh im lặng hồi lâu, rồi gật đầu ậm ừ: “Anh sẽ thử ...” Ngày hôm qua, họ chia tay, chỉ vì cô bảo: “Anh có thể nào ngọt ngào với em hơn một chút được không? Em không thích anh hở tí cãi nhau thì mày mày tao tao, cũng đừng gọi em là con này con nọ.”

Anh liền quát ngay vào mặt cô ấy: “Im mồm đi và bớt lèm bèm. Đòi hỏi quá thì hãy dọn đi chỗ khác”.

Tôi cũng từng đi qua vài ba cuộc tình lỡ, nắm níu dăm chừng bàn tay của những gã đàn ông hờ. Rồi tôi nhận ra, không phải đàn ông nào cũng tôn trọng người phụ nữ mình yêu. Và không hẳn hắn ta cứ luôn miệng nói những câu từ trân thương, thì mình sẽ cảm thấy an toàn đến độ đánh đổi hết thảy ngoan cường để si cuồng bất chấp.

Phụ nữ chỉ mong gặp được người đàn ông biết tôn trọng (Ảnh minh họa).

Đàn ông, không đến 4 trong 10 người họ hiểu được đôi điều đơn thuần mà phụ nữ cần như vậy, và chưa đầy 2 trong số 4 người hiếm hoi đấy, biết dịu giọng và tôn trọng người phụ nữ thương mình. Có một gã đang tán tỉnh tôi, hắn ta vừa tra khảo tôi thế này: “Nếu em gặp một người đàn ông thành đạt nhưng vô tâm, và một đứa không nhiều tiền trong tay nhưng có thời gian dành cho em cả ngày. Em sẽ yêu ai?”

"Chẳng ai cả. Em sẽ chọn người đàn ông chưa có gì trong tay, nhưng có bàn tay luôn nắm chặt lấy em băng qua mọi ngã đường đông đầy xe chạy. Em sẽ chọn người đàn ông không sợ va vấp và thất bại, chỉ sợ nói phải những câu từ chẳng hay khiến em cảm thấy đau lòng và không thoải mái. Em sẽ chọn người đàn ông không biết lấy lòng những người phụ nữ khác, chỉ biết sẻ san và an ủi để tự em thấy an lòng. Em sẽ chọn người đàn ông lúc cãi vã không chửi bới, khi bất hoà không hoạnh hoẹ, khi giận dỗi không nặng lời”, tôi trả lời hắn thế.

Chả hiểu sao nghe xong, hắn ta im ỉm đâu mất, chẳng khéo được câu chào. Chung quy lại, phụ nữ cũng chỉ mong gặp được người đàn ông biết tôn trọng, thương phải người đàn ông chịu tử tế, tin tưởng người đàn ông cho mình được cảm giác an toàn khi cạnh kề. Dễ như thế, ai được vậy thì yêu ngay!

Tác giả: Khải Vệ

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: hạnh phúc , tình yêu

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP