Xã hội

Sập tường công trình đang xây, 5 công nhân thiệt mạng

Bức tường nhà kho của một công ty đang xây dựng nằm trong Khu công nghiệp Hoà Phú (Long Hồ, Vĩnh Long) bất ngờ bị sập khiến 5 công nhân tử vong, 3 người bị thương.

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào lúc 10h sáng 15/3, tại công trình đang xây dựng của một công ty nằm trong Khu công nghiệp Hoà Phú. Thời điểm này, nhiều công nhân đang làm việc thì bức tường đổ sập, đè lên người nhóm công nhân.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Anh Minh.

Lực lượng cứu hộ cùng công an, bộ đội ở tỉnh Vinh Long đã đến hiện trường tiến hành công tác tìm kiếm cứu nạn.

"Bước đầu xác định có 5 người tử vong và 3 người bị thương. Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và Ban giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác cứu hộ. Công an đang tiến hành khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc", lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Long nói.

Bức tường đang xây dựng bị đổ sập. Ảnh: Anh Minh.

Ông Lê Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Long Hồ, cho biết qua báo cáo ban đầu, nơi xảy ra tai nạn là phần xây dựng nằm trong khu công nghiệp của một công ty do nước ngoài đầu tư.

"Trong khi xây dựng bức tường cao hơn 10 m, các công nhân đang tô thì bị ngã, dẫn đến tai nạn. Lúc đó tại công trình có khoảng 10 công nhân đang làm việc", ông Long nói.

Dép của công nhân tại hiện trường. Ảnh: Anh Minh.

Khu công nghiệp Hoà Phú (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP