Thế giới

Nhiễm HIV vẫn tống tiền và cưỡng hiếp hơn 70 thanh thiếu niên

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ và buộc tội một binh sĩ nhiễm HIV với cáo buộc đe doạ và cưỡng hiếp 75 người, chủ yếu trong độ tuổi thiếu niên.

Hôm 9-11, hãng tin AP dẫn lời cảnh sát Thái Lan cho biết nghi phạm sử dụng thông tin giả trên mạng xã hội Facebook và ứng dụng hẹn hò đồng tính Blued để tạo sự tin tưởng cho các nạn nhân, sau đó dụ họ gửi ảnh khoả thân trước khi gặp mặt.

Đến khi gặp mặt và phát hiện nghi phạm không giống như những gì mô tả trên Facebook, các thiếu niên bị hắn đe dọa tung ảnh "nóng" nếu từ chối quan hệ tình dục.

Theo trung tá Nacharot Kaewpetch, cảnh sát tìm thấy thuốc điều trị HIV lúc họ bắt giữ nghi phạm Jakkrit Khomsing, 43 tuổi (cấp bậc thượng sĩ) tại nhà của y ở tỉnh Khon Kaen hôm 7-11.

Kết quả xét nghiệm y tế cho thấy nghi phạm đã bị nhiễm HIV.

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ và buộc tội một binh sĩ nhiễm HIV với cáo buộc đe doạ và cưỡng hiếp 75 người. Ảnh: AP

Cho đến nay, cảnh sát xác định Jakkrit đã đe doạ và cưỡng hiếp 75 người trong độ tuổi 13-18 từ suốt 4 năm qua. Hiện nhà chức trách đang mở rộng điều tra và cố gắng liên lạc với những nạn nhân khác (nếu có).

Nghi phạm đã bị cáo buộc 6 tội danh, bao gồm cưỡng hiếp và lạm dụng trẻ vị thành niên. Hình phạt tối đa dành cho tội danh cưỡng hiếp trẻ em ở Thái Lan là 20 năm tù giam.

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông bị kết tội cưỡng hiếp một du khách người Đức ở Hollywood - Mỹ cách đây 2 năm đã bị kết án 240 năm tù giam hôm 8-11. Hãng tin AP cho biết bị cáo là Kenneth Mack, 29 tuổi. Đồng phạm của hắn, Otis Barway, lãnh 9 năm rưỡi tù giam.

Các công tố viên nói rằng Mack và Barway đã dụ nữ du khách Đức lên mái nhà để "ngắm ánh đèn thành phố". Sau đó, chúng cưỡng hiếp cô.

Dựa vào mẫu ADN thu được, cảnh sát đã bắt giữ Mack và đồng phạm Barway, 25 tuổi. Vào năm 2016, Mack từng bị kết tội cưỡng hiếp một phụ nữ khác. Cùng năm đó, hắn bị kết tội cướp và tấn công bằng vũ khí chết người.

Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: nhiễm HIV , cưỡng hiếp

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP