Du lịch

Mong ngày rét về để lê la khắp Hà Nội ăn những món cháo ngon

Ngày trời rét là lúc thích hợp nhất để lê la khắp Hà Nội và thưởng thức những món cháo nóng ngon xuýt xoa.

Cháo sườn (ngõ Huyện) là món cháo "được lòng" thực khách từ người già đến trẻ nhỏ. Cháo được nấu từ gạo ngon, xay nhuyễn rồi nấu vừa miệng, sánh mịn màng. Cháo ăn cùng thịt sườn, quẩy, ruốc nên trông rất hấp dẫn.

Cháo gà (phố Lý Quốc Sư) là món ăn quen thuộc, nhất là trong những ngày lạnh. Cháo có vị thơm và ngọt mềm của thịt gà và vị thơm đậm đà từ các loại rau thơm ăn kèm như hành lá, tía tô, mùi tàu…

Cháo lòng (bán ở nhiều nơi ở Hà Nội) gồm gạo nấu nhuyễn cùng với tiết lợn. Nhân ăn cùng là lòng, gan, dạ dày và một số nội tạng khác, bỏ thêm rau thơm. Ngày trời lạnh, cùng nhau xì xụp bát cháo lòng ấm nóng sẽ khiến lạnh lẽo tan biến hết.

Cháo cá (Hàng Bông) có cháo đặc sánh, có màu ngà sữa, ngọt thanh nhưng vẫn khiến khách thấy đậm đà. Nước luộc cá dùng để quấy cháo. Thịt cá được gỡ cẩn thận sau đó cho vào bát với rau thơm.

Cháo vịt (Quan Nhân) thường được nấu lẫn cả gạo nếp và gạo tẻ. Nhân của bát cháo là gan, mề, tiết, lòng, thịt vịt được xào lăn, tỏa mùi thơm ngào ngạt. Bát cháo mang ra còn nóng hổi, dậy mùi thơm của gạo, ăn vào thấm đến từng thớ thịt.

Cháo trai (Trần Xuân Soạn) cũng là món cháo dân dã nhưng được nhiều người yêu thích. Trai được luộc lấy nước nấu cháo, còn thịt trai được xào qua cùng gia vị. Bát cháo trai được rắc thêm hành khô và rau thơm cho tăng hương vị. Trong những ngày trời lạnh, bát cháo trai nóng hổi, dậy mùi hành phi thơm nức và đậm vị ngọt của trai khiến bao người thèm thuồng.

Tác giả: Moon (tổng hợp)

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: món ăn , hà nội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP