Thế giới

Triều Tiên có thể đang phát triển thiết bị bay không người lái tầm xa

Truyền thông Hàn Quốc hôm qua dẫn nguồn tin chính phủ nước này cho biết Triều Tiên đang phát triển mẫu thiết bị không người lái mới lớn hơn và bay xa hơn loại hiện dùng.

Một thiết bị bay không người lái (UAV) của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap


"Triều Tiên đang chế tạo những thiết bị bay không người lái (UAV) lớn hơn với phạm vi hoạt động rộng hơn và có khả năng điều khiển từ xa", Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay, đồng thời thêm rằng Seoul đã phát hiện một số chuyến bay được thực hiện bởi mẫu UAV kể trên.

Kênh truyền hình trung ương Chosun của Triều Tiên tuần trước cũng tiết lộ nước này đang phát triển một mẫu UAV mới có khả năng quan sát và theo dõi mục tiêu trong thời gian thực, tuy nhiên không công bố bất kỳ hình ảnh nào về thiết bị.

Theo Yonhap, Triều Tiên hiện sở hữu tổng cộng khoảng 300 UAV giám sát và 10 UAV trang bị vũ khí. Các chuyên gia quân sự Hàn Quốc suy đoán Triều Tiên có thể còn đang nâng cấp những UAV mua từ Trung Quốc và Liên Xô trong quá khứ.

Quân đội Hàn Quốc cuối tháng trước thông báo đang chế tạo một thiết bị chuyên dụng nhằm vô hiệu hóa các UAV Triều Tiên và phát triển hàng loạt vũ khí khắc chế thiết bị không người lái.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP