Thế giới

Tổng thống Putin đích thân dự lễ khai mạc World Cup 2018

Tổng thống Putin, Thái tử Saudi Arabia và một khách mời bất ngờ từ Triều Tiên sẽ tham dự lễ khai mạc World Cup ngày hôm nay tại sân vận động Luzhniki ở Moscow.

Tổng thống Putin sẽ tham dự lễ khai mạc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự lễ khai mạc World Cup 2018 và theo dõi trận mở màn giữa Nga và Saudi Arabia tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Nga đang là nước chủ nhà tổ chức World Cup lần đầu tiên trong lịch sử, theo Sputnik.

Các trận đấu sẽ được tổ chức tại 12 sân vận động trên 11 thành phố của Nga, bao gồm Moscow, St. Petersburg, Rostov-on-Don, Sochi, Yekaterinburg, Saransk, Kaliningrad, Nizhny Novgorod, Kazan, Volgograd và Samara.

"Đất nước chúng tôi đã sẵn sàng tổ chức FIFA World Cup và hứa hẹn mang đến cho tất cả mọi người đến Nga cảm giác thoải mái và cảm xúc tuyệt nhất có thể", Tổng thống Putin nói tại Đại hội FIFA lần thứ 68, tổ chức tại Moscow hôm 13/6.

Tổng thống Nga gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vì những giúp đỡ tích cực của ông đối với Nga và những điều tuyệt vời ông đã làm với tư cách là người đứng đầu FIFA.

Tương tự, CEO của Ủy ban tổ chức địa phương World Cup Nga 2018 Alexey Sorokin phát biểu tại Đại hội rằng tất cả các sân vận động tổ chức World Cup đã sẵn sàng cho giải đấu, cùng với 32 trại nghỉ của các đội tuyển đã được chuẩn bị để đáp ứng các đội tuyển quốc gia.

Tại buổi "Hỏi đáp trực tiếp" hôm 7/6, Tổng thống Putin nói ông muốn chứng kiến ​​đội tuyển quốc gia Nga sẽ thành công tại giải đấu.

"Mặc dù thực tế là đội tuyển quốc gia của chúng tôi không có phong độ tốt trong thời gian gần đây, số lượng người hâm mộ môn thể thao này là rất lớn - hàng triệu người ... Hãy hy vọng rằng đội tuyển bóng đá quốc gia của chúng tôi sẽ thành công tại giải vô địch sắp tới và sẽ thể hiện những phẩm chất tốt nhất", Tổng thống Nga mong đợi.

Đại diện nước ngoài đến tham dự

Theo Điện Kremlin, lễ khai mạc FIFA World Cup sẽ có sự tham dự của hơn 20 nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman, Tổng thống Abkhazia Raul Khajimba, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Bolivia Evo Morales, Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev, Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbai Jeenbekov và Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao của Triều Tiên Kim Yong Nam.

2,5 triệu vé đã được bán ra

2,5 triệu vé World Cup đã được bán ra.

FIFA cho biết vào ngày 9/6 rằng hơn 2,5 triệu vé World Cup đã được bán cho người hâm mộ trên toàn thế giới. Hơn 870.000 vé được mua bởi người Nga, gần 90.000 người hâm mộ từ Mỹ và hơn 72.500 người Brazil.

Người hâm mộ cần giữ lại Fan ID được phát kèm để vào các sân vận động trên khắp nước Nga. Fan ID sẽ miễn thị thực cho người xem cũng như cung cấp một số dịch vụ vận tải miễn phí, bao gồm cả phương tiện giao thông công cộng tại các thành phố tổ chức World Cup.

Một cuộc thăm dò do Ipsos MORI thực hiện và công bố vào ngày 7/6 cho thấy 73% trong số 12.000 người tham gia hài lòng khi Nga là chủ nhà FIFA World Cup 2018.

Công nghệ VAR

Công nghệ Video Assistant Referee (VAR) sẽ được sử dụng tại FIFA World Cup lần đầu tiên sau khi được thử nghiệm tại FIFA Confederations Cup 2017 và được sử dụng tại các giải đấu hàng đầu ở Ý và Đức.

FIFA cho biết trong tháng 4 rằng Ủy ban trọng tài của họ sẽ áp dụng công nghệ hỗ trợ hình ảnh cho các trọng tài tại Nga. VAR sẽ cho phép các trọng tài đưa ra quyết định chính xác hơn dựa trên những hình ảnh được phân tích kỹ càng, qua đó tránh những tranh cãi không đáng có trên sân cỏ.

"VAR là một thành công lớn ở Ý ... Số liệu thống kê rất tích cực. Chúng tôi đã có hơn một trăm lần thay đổi quyết định ở trọng tài ... Công nghệ này có ở khắp mọi nơi. Mục tiêu của VAR là công bằng và tránh những sai lầm trông thấy", người phát ngôn Ủy ban Roberto Rosetti nói.

Quan điểm tương tự cũng được đưa ra bởi Chủ tịch Infantino tại Đại hội FIFA, người nhấn mạnh rằng VAR sẽ có lợi cho bóng đá.

Tác giả: Quốc Vinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP