Vẻ đẹp tinh khiết của hoa cà phê sẽ khiến bất kỳ ai ghé thăm ngỡ ngàng. Đối với người nông dân hoa nở to, trắng, đẹp còn mang lại giá trị kinh tế, báo hiệu một vụ mùa bội thu.
Gia Lai là một trong những “thủ phủ cây cà phê”, với đặc điểm thổ nhưỡng là đất đỏ bazan màu mỡ, nơi đây có sản lượng cà phê đứng thứ hai sau Buôn Ma Thuột.
Hoa cà phê thường nở 2 - 3 đợt trong năm, từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau, thời gian nở kéo dài từ 7 - 10 ngày.
Hoa đẹp giản dị vươn mình trong ánh nắng xuân ấm áp, chân chất như con người của núi rừng Tây Nguyên, hiền hòa mà hiếu khách.
Du khách còn có thể ngạc nhiên bởi trái cà phê qua nhiều màu sắc từ bông hoa trắng muốt đến quả xanh chuyển vàng, rồi tới độ chín muồi chuyển sang sắc đỏ đậm, những sắc thái mà hiếm loại cây quả nào có được như cây cà phê.
Tác giả bài viết: Dương Thanh