Du lịch

Những món tráng miệng Nhật Bản tinh xảo không ai nỡ ăn

Trong nghệ thuật ăn uống, người Nhật có khả năng tạo nên những món tráng miệng tinh xảo bắt mắt đến mức không một thực khách nào nỡ ăn.


Kẹo hình những chú mèo vờn cá vàng trong bể. Ảnh: boredpanda


Bánh mochi giọt nước có tên là “mizu shingen mochi”. Nếu muốn thưởng thức mochi giọt nước chính gốc du khách có thể tìm tới cửa hàng Kinseiken Seika ở tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Tuy nhiên, du khách có lẽ sẽ phải xếp hàng rất lâu và ăn ngay tại cửa hàng vì bánh giọt nước chỉ giữ được hình dạng trong vòng 30 phút. Ảnh: odditycentral


Kẹo mút nghệ thuật Amezaiku hình cá vàng tinh xảo được nghệ sĩ Shinri Tezuka làm bằng tay. Du khách có thể tìm mua những chiếc kẹo mạch nha trong suốt có hình dáng bắt mắt này tại cửa hàng kẹo Ameshin, Tokyo. Ảnh: thisiscolossal


Havaro là một món thạch đặc biệt chỉ được bán trong khu vực mua sắm Ichibangai ở ga Tokyo. Những phần tráng miệng chứa cánh hoa thật này có giá 2 USD. Đây là một món ăn rất khó làm và các cửa hàng luôn cháy hàng. Ảnh: boredpanda


Kẹo mèo lười ngủ dưới chăn. Trừ chiếc khay đựng, mọi thứ nhỏ xinh đáng yêu này đều ăn được. Ảnh: wholepeople


Bánh gấu ôm hạt hạnh nhân "đốn tim" bất cứ thực khách nào. Đây là loại bánh quy được giới thiệu trên blog của Maa Tamagosan, một đầu bếp người Nhật có thời gian học nấu ăn tại Pháp. Ảnh: boredpanda


Tempura lá phong là một món ăn truyền thống của người Nhật vào mùa thu. Loại bánh đặc biệt này được cho là nét ẩm thực riêng của vùng Osaka. Lá phong tại đây được ướp muối, ủ trong khoảng một năm trước khi được tẩm bột và nhúng dầu cải. Món ăn này có thể được ăn kèm syrup lá phong. Ảnh: boredpanda


Đây là một set bánh tráng miệng wagashi truyền thống của Nhật Bản. Mỗi mùa trong năm lại có những loại wagashi khác nhau. Từng chiếc bánh sẽ mang trong mình dáng điệu của chú chim, có chiếc là hình một bông hoa nhỏ, đánh thức cảm quan của người thưởng bánh. Ảnh: wikipedia

Tác giả bài viết: Phạm Huyền

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP