Du lịch

Khám phá ẩm thực Tây Nguyên tại Đà Lạt

Thực khách có dịp thưởng thức những món ăn nổi tiếng của núi rừng như cơm lam, heo nướng ống tre, cà đắng um da bò...

Đà Lạt là một trong những "thiên đường du lịch" đẹp của Việt Nam. Ngoài những thắng cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình, không gian lãng mạn và nổi tiếng như thung lũng Tình yêu, đồi Mộng Mơ thì "xứ sở sương mù" còn quyến rũ khách tham quan bởi các hoạt động giao lưu văn hóa cồng chiêng và đặc biệt là những món ăn mang đậm bản sắc Tây Nguyên đại ngàn. Khi đến với đồi Mộng Mơ, thực khách được thưởng thức những món ăn nổi tiếng mang hương vị riêng của núi rừng như cơm lam; gà, bò, heo nướng ống tre; cà đắng um da bò; thịt nướng xiên; bánh hỏi thịt nướng; lẩu gà lá é; rau má rừng trộn, xào tỏi; khoai lang, bắp nướng và nhiều món đặc biệt khác…

Thực khách từng thưởng thức qua các món ăn này đều yêu thích vị ngọt thơm từ nếp của cơm lam, vị chan chát, ngòn ngọt, chua chua, cay cay của rau rừng hay vị thơm của tinh dầu lá é. Các món ăn được trang trí mộc mạc trên từng chiếc bát, đĩa cổ xưa của đồng bào. Đặc biệt, thực khách còn được phục vụ chu đáo bởi những cô gái, chàng trai trong trang phục Tây Nguyên khỏe khoắn; đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên, không khí sum vầy, tiếng nhạc rực lửa và vũ điệu cồng chiêng.

Lẩu gà lá é.

Gà nướng muối é.

Khoai lang nướng.

Ngô nướng.

Heo hấp ống tre.

Rau rừng xào tỏi.

Rau má rừng trộn.

Thịt nướng.

Xôi nếp.

Du khách chỉ cần đặt món trước 30 phút để được phục vụ.

Tác giả bài viết: Thu Ngân

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP