Thể thao

Joachim Low sốc vì Tây Ban Nha sa thải HLV

Chiến lược gia của đội tuyển Đức kinh ngạc về quyết định của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, khi sa thải HLV Lopetegui ngay trước World Cup 2018.

Tây Ban Nha, một trong những ứng cử viên hàng đầu như Đức, thông báo sa thải HLV Julen Lopetegui chỉ hai ngày trước thời điểm khai mạc giải đấu tại Nga. Lý do là Lopetegui nhận lời dẫn dắt Real Madrid không đúng thời điểm, gây ảnh hưởng đến tâm lý trong quá trình chuẩn bị cho World Cup và thiếu tôn trọng những giá trị của đội tuyển.

Khi được hỏi về quyết định của Tây Ban Nha, HLV tuyển Đức, Joachim Low trả lời: ''Tôi rất ngạc nhiên. Đó là một quyết định bất thình lình. Tôi không có ý kiến về cơ sở dẫn đến quyết định của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. Mà nói một cách nhẹ nhàng, nó rất bất thường, nếu không muốn nói là một quả bom''.

HLV Joachim Low kinh ngạc về quyết định của Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters

Một mặt bày tỏ sự bất ngờ, nhưng mặt khác Low vẫn đánh giá cao về Tây Ban Nha. HLV tuyển Đức nói: ''Các tuyển thủ Tây Ban Nha đã thi đấu với nhau nhiều năm và có một triết lý rõ ràng. Chỉ cần nhìn dấu ấn của Barca và Real ở đội tuyển là đủ thấy. Có hay không có Lopetegui, Tây Ban Nha cũng không tổn hại chút nào về chất lượng và đẳng cấp''.

Tây Ban Nha sẽ khởi đầu World Cup bằng trận gặp Bồ Đào Nha ngày 15/6. Ở hai trận tiếp theo, nhà vô địch năm 2010 sẽ đấu với Marốc và Iran.

Tây Ban Nha cùng Đức, Pháp và Brazil là bốn ứng cử viên hàng đầu tại World Cup năm nay. Sau hai thất bại tại World Cup 2014 và Euro 2016, đội bóng áo đỏ đang nỗ lực tìm lại đỉnh cao vinh quang.

Tác giả: Thanh Quý

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP