Giải trí

Hành động bất ngờ của Lê Âu Ngân Anh trước thông tin không được cấp phép thi quốc tế

Trước thông tin không được cấp phép thi quốc tế, Lê Âu Ngân Anh đã có những chia sẻ gây bất ngờ trên trang cá nhân.

Sau khi thông tin cục NTBD trả lại hồ sơ và sẽ không cấp phép cho Ngân Anh dự thi Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa 2018), Lê Âu Ngân Anh chia sẻ trên trang cá nhân: "Hôm nay tôi thức dậy sớm hơn bình thường, cảm nhận bầu khí quyển lạnh cóng của mùa đông lúc bình minh, có bữa sáng nhanh chóng rồi đi học để chuẩn bị cho nhóm trình diễn".

"Cho dù người ta cố kéo tôi xuống, tôi sẽ tiến về phía trước", Lê Âu Ngân Anh nhấn mạnh.

Lê Âu Ngân Anh

Trước đó, trả lời Báo Lao Động vào sáng 5/12, ông Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng cục NTBD, Thanh tra bộ VH-TT&DL cho biết:

"Hiện tại, hồ sơ xin cấp phép của Lê Âu Ngân Anh cũng đang thiếu nhiều giấy tờ. Tuy nhiên, vì không cấp phép nên cục NTBD sẽ trả lại cho cô ấy. Về các lý do vì sao không cấp phép, trong chiều nay, chúng tôi sẽ có sự rà soát về các thông tin liên quan đến Lê Âu Ngân Anh và cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 để trả lời cho các bên liên quan, đồng thời cung cấp thêm thông tin cho báo chí".

Ông Nguyễn Quang Vinh chia sẻ: "Cục sẽ gửi trả hồ sơ xin cấp phép dự thi cuộc thi nhan sắc quốc tế lại cho Ngân Anh. Hồ sơ của Ngân Anh đang thiếu nhiều giấy tờ. Cục cũng không đồng ý cấp phép. Về lý do vì sao không cấp phép, phía Cục sẽ có sự rà soát về các thông tin liên quan đến Ngân Anh và cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 để cung cấp thông tin chính xác cho báo chí".

Do Lê Âu Ngân Anh đã vi phạm quy chế khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Đại dương, cục NTBD đã đề nghị BTC hủy kết quả, đồng nghĩa với việc bộ VH-TT&DL không công nhận danh hiệu hoa hậu của Lê Âu Ngân Anh.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, quan điểm của cục là sẽ không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Về phía Lê Âu Ngân Anh, đại diện của cô cho biết: Trước đó, Lê Âu Ngân Anh có đủ giấy tờ theo 4 quy định của cục. Ngân Anh đã gửi mail cho báo chí với nội dung sau:

1. Thí sinh phải là top 3 của cuộc thi trong nước được cấp phép: Ngân Anh hiện vẫn là đương kim Hoa hậu Đại dương. Cô chưa từng bị tước danh hiệu như nhiều người lầm tưởng sau văn bản yêu cầu hủy kết quả, giải thưởng của Lê Âu Ngân Anh từ cục NTBD ngày 11/1/2018.

2. Có giấy mời của BTC: Ngân Anh hiện đã nhận được giấy mời từ BTC Miss Intercontinental 2018.

3. Được một công ty làm hồ sơ đề cử: Hồ sơ của Ngân Anh hiện đã được công ty đề cử cô đi thi Miss Intercontinental 2018 gửi lên cục NTBD.

4. Không vi phạm pháp luật: Phía Ngân Anh cho rằng cô là một trong những hoa hậu có thái độ cầu thị. Ngay sau cuộc thi cô rất chịu khó lắng nghe góp ý từ công chúng và các chuyên gia để hoàn thiện bản thân. Song song đó cô cũng tham gia các khóa học kỹ năng đến từ Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam với các chuyên gia đến từ Philippines.

5. Có đơn xin dự thi theo mẫu của Cục: Hồ sơ của Ngân Anh đã có đơn xin dự thi Miss Intercontinental 2018 theo mẫu của Cục NTBD.

Đầu tháng 12/2018, Ngân Anh chia sẻ với truyền thông về việc cô đang chuẩn bị tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa 2018).

Cụ thể, cô đã gửi hồ sơ xin cấp phép tham dự cuộc thi và rất mong cục NTBD sẽ cấp phép.

Ngày 4/12, Lê Âu Ngân Anh xác nhận đang chờ ý kiến phản hồi từ cục NTBD về hồ sơ xin phép tham dự Hoa hậu Liên lục địa 2018 (diễn ra từ ngày 8 đến 26/1/2019 tại Philippines).

Lê Âu Ngân Anh

Cô chia sẻ: "Ngân Anh rất mong muốn cục NTBD sẽ cấp phép để tham dự đấu trường nhan sắc này. Bởi theo Ngân Anh đây là thời điểm tôi thấy mình tự tin nhất để đại diện Việt Nam chinh chiến ở một cuộc thi quốc tế".

Lê Âu Ngân Anh sinh ngày 15/1/1995 tại tỉnh Tiền Giang. Cô là người đã giành được vương miện Hoa hậu Đại dương Việt Nam được tổ chức vào năm 2017.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, Ngân Anh từng gây tranh cãi dư luận vì thừa nhận đã sửa mũi nhưng tháo sụn mũi trước khi tham dự cuộc thi này. Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng từng có công văn gửi Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 đề nghị hủy kết quả đối với Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. Theo Cục Nghệ thuật Biểu diễn, biện pháp này được đưa ra nhằm "đảm bảo kết quả cuộc thi được công bằng".

Lê Âu Ngân Anh

Sau khi có kết quả thanh tra, bộ VH-TT&DL đã xử phạt BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 4 triệu đồng để lọt thí sinh vi phạm quy chế.

Trong cuộc họp báo thường kỳ vào tháng 4/2018, ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra bộ VH-TT&DL khẳng định đối với cơ quan quản lý nhà nước rằng Lê Âu Ngân Anh đã không còn là Hoa hậu Đại dương.

Theo đó nếu đơn vị tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh ra nước ngoài dự thi nhan sắc, bộ sẽ không duyệt.

Tác giả: M.A(tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP