Du lịch

Du lịch Mexico và những điều cần biết để tránh những rắc rối trong hành trình

Dưới đây là những điều bạn không nên làm ở Mexico để có chuyến đi an toàn nhất, đáng nhớ nhất.

1. Đừng đi xe taxi

Taxi rất phổ biến với khách du lịch, nhưng nếu như đi khắp Mexico, chắc chắn bạn sẽ muốn tránh phương thức di chuyển này. Nhiều công ty taxi không có giấy phép, kết quả là các lái xe không bị giám sát. Nếu đi taxi bạn nên chọn xe taxi có bảng chỉ dẫn rõ ràng. Khách sạn của bạn cũng có thể xác minh công ty nào là hợp pháp. Bạn cũng có thể thương lượng giá cả trước khi đi taxi.

2. Đừng khoe những vật có giá trị của bạn

Bạn có ý định tới Mexico thì đừng mang theo quá nhiều vật có giá trị bên người như trang sức, máy ảnh, túi xách. Nếu bạn khoe những vật này bạn sẽ bị cướp bất cứ lúc nào. Để an toàn, bạn hãy biến mình thành người dân địa phương và hạn chế đeo những đồ có giá trị.

3. Không lên kế hoạch

Bạn hãy đi ra ngoài và khám phá Mexico một chút. Bạn sẽ tìm thấy một quán cà phê ấm cúng, buổi biểu diễn trên đường phố hoặc bị cuốn vào một buổi lễ zocalo.

4. Không sử dụng hệ thống tàu điện ngầm trong giờ cao điểm

Khi đến giờ cao điểm, các đường phố và đường cao tốc của các thành phố lớn ở Mexico biến thành bãi đậu xe. Trong giờ cao điểm 7-10 sáng và 5-8 giờ chiều, bạn nên hạn chế sử dụng hệ thống tàu điện ngầm - trừ khi bạn không ngại bị kẹt xe và bị nhồi nhét trong những khoang chật cứng người.

5. Đừng uống nước máy

Ngoài Cancun và các khu nghỉ dưỡng hay nhà hàng quy mô lớn sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết, bạn không nên uống nước máy ở các nơi khác. Bạn hãy uống nước đóng chai. Nếu bạn có thể, tốt nhất là đánh răng bằng nước đóng chai.

6. Đừng lên kế hoạch ăn trước 9 giờ tối

Các nước Latinh nổi tiếng về ăn uống muộn và cả Mexico cũng vậy. Họ thường ăn tối sau 9 giờ tối. Bạn sẽ được phục vụ và thưởng thức một bữa tiệc truyền thống Mexico trước 9 giờ tối, nhưng đừng ngạc nhiên khi nhìn xung quanh không có ai, chỉ có bạn ăn một mình.

7. Đừng tiêu thụ quá nhiều thức ăn và đồ uống

Ăn hay uống quá nhiều có thể khiến bạn bị mắc bệnh. Nếu không muốn đối mặt với vấn đề này, bạn hãy ăn vừa đủ và ăn các món ăn phù hợp.

8. Đừng mong người bồi bàn mang hóa đơn cho bạn

Những người phục vụ ở Mexico sẽ chờ bạn yêu cầu hóa đơn thay vì mang hóa đơn cho bạn sau khi bạn đã ăn hay uống xong. Họ không muốn giục bạn. Đừng coi đó là hành động thiếu tôn trọng. Khi đã ăn uống xong, bạn hãy yêu cầu hóa đơn.

Tác giả: Ngọc Huyền

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: Du lịch Mexico , Hành trình

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP