Giới trẻ

Dân mạng thích thú ngắm sinh vật lạ "thân cá, đầu chim"

Tờ Mirror của Anh đưa tin, một người đam mê câu cá ở Trung Quốc đã bắt được một con cá đặc biệt trong chuyến đi câu gần đây.

Mới đây, nhóm những ngư dân ở Quý Châu, Trung Quốc, vừa bắt được một sinh vật kỳ lạ với thân hình mình cá chép, đầu giống chim bồ câu.

Đoạn video vừa được đăng tải cho thấy, sinh vật vẫn thở hổn hển trên mặt đất, qua đó khẳng định, đây không phải là sản phẩm photoshop. Con vật trong đoạn video có thể đã bị biến dạng phần đầu, một loại biến dạng thường gặp ở cá nước ngọt.

Hình ảnh chú cá lạ gây xôn xao dân mạng.

Đoạn video lập tức gây bão trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc. Cộng đồng mạng được dịp tranh cãi khi xác định sinh vật này là cá, hay là chim. Có người lại thắc mắc, liệu đây có phải là giống lai của cá chép và cá heo không?

Tuy nhiên, trao đổi với Dailymail, các chuyên gia nghiên cứu về cá tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên cho hay, tới thời điểm hiện tại họ chưa thể xác định loài cá chính xác trên là gì, chỉ biết nó thuộc nhóm Cyprinidae, là một họ của cá chép.

Ông Yang Xing, chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu thủy sản Quý Châu cho rằng: “Có thể phần phôi thai bị lỗi, hoặc thiếu oxy trong nguồn nước” khiến đầu cá bị biến dạng. Được biết, sau đó nhóm ngư dân đã phóng sinh con vật đặc biệt này xuống nước.

Tác giả: Hà Trang

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: đầu chim , thân cá , Dân mạng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP