Tin địa phương

Đà Nẵng phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Ngày 15/4, Ban quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018. Chương trình gắn với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Theo đó, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 sẽ diễn ra từ 15/4-15/5/2018. Nhà chức trách sẽ tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm nhận thức trách nhiệm trong sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong chế biến kinh doanh thực phẩm.

Đồng thời, phổ biến các mô hình sản xuất kinh doanh, sản phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương. Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản.

An toàn vệ sinh thực phẩm đang ngày một được các cơ quan chức năng chú trọng. Ảnh minh họa

Các lực lượng chức năng và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon đảm bảo an toàn sức khỏe, không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc; hiểu rõ tác hại của việc sử dụng rượu pha bằng hóa chất, cồn công nghiệp; khai báo, tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm…

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 được tổ chức nhằm tăng cường công tác quản lý nói chung cũng như nhận thức của mọi người dân đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; đồng thời nâng cao trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, của người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Minh yêu cầu các sở ngành, quận huyện phối hợp tuyên truyền giáo dục, phổ biến kiến thức và pháp luật về an toàn thực phẩm; vận động người dân tố giác cơ sở sản xuất kinh doanh, sử dụng chất cấm, tiêu thụ và vận chuyển thực phẩm không an toàn làm ảnh hưởng sức khỏe của người tiêu dùng.

Các đơn vị chức năng cần tiếp tục chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trên địa bàn; tăng cường công tác thanh tra kiểm tra, lập danh sách các cơ sở sản xuất, giết mổ, kinh doanh thực phẩm.

Tác giả: Quảng Thân

Nguồn tin: Báo Công thương

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP