Cuộc sống

Cô nàng mỉm cười nhìn “người cũ ngồi lên đùi bạn trai” và cái kết sau đó

Trung- bạn trai Mi - bị người cũ ngồi lên đùi ngay trước mặt người mới ban đầu cũng ngại lắm, sau thấy Mi chả tức tối hay ghen tuông gì, liền thoải mái hẳn...

Cuối tuần, Mi và Trung đi ăn tối cùng hội bạn của anh, ai có bạn gái đều dắt theo cùng cho vui. Đương ngồi ăn thì có 2 cô nàng bước vào quán, khi đi qua bàn của bọn cô, một trong 2 người dừng lại, hớn hở chào hỏi: “Các anh cũng đi ăn à? Trùng hợp quá! Cho 2 đứa em ngồi chung được không, có mỗi 2 mống buồn ghê!”.

Mi ngước nhìn lên, hơi cau mày khi phát hiện cô nàng vừa lên tiếng chính là Diễm – bạn gái cũ của bạn trai mình! Hai người họ chia tay được đâu nửa năm thì Trung quen Mi, đến nay cô và anh mới yêu nhau được 4 tháng mà thôi.

Vừa nghe đề nghị của cô nàng, cả bàn lẩu đều quay về nhìn Mi. Cô cười cười không đáp lời. Mọi người lại chuyển sang nhìn Trung. Ai ở đây lên tiếng cũng chẳng thích hợp bằng 2 người bọn cô, bởi cô nàng có liên can trực tiếp tới 2 người, nếu không muốn nói thân phận hơi nhạy cảm. Trung bị mọi người nhìn chằm chằm thì vội mời 2 cô nàng kia ngồi xuống.

Mi chưa nói gì, vẫn bình tĩnh ăn uống. Thậm chí nhìn thấy Diễm cố ý ngồi gần bạn trai mình, cô chẳng tỏ ý phản đối. Mi không giận Trung, bởi lẽ, cô nàng đã mở miệng muốn ngồi ăn cùng, anh lại từ chối thì thật chẳng lịch sự cho lắm. Cô hiểu và thông cảm cho sự khó xử của anh.

Ảnh minh họa

Diễm và bạn cô nàng nhập hội, không khí bàn tiệc trở nên rất vi diệu. Ai cũng để ý thái độ của Mi, nhưng hồi lâu thấy cô vẫn bình chân như vại, vừa ăn vừa trò chuyện, cười đùa với Trung và mọi người thì mới thở phào nhẹ nhõm, không khí lại sôi nổi trở lại.

Diễm có tửu lượng rất tốt, lại nhiệt tình chúc rượu mọi người, khiến cánh đàn ông đặc biệt thích thú. Nhưng ngoài Mi ra thì còn 2 cô người yêu của 2 anh chàng khác đã tỏ thái độ khó chịu, nhỏ giọng càu nhàu với Mi.

Rượu qua vài tuần, nhờ có Diễm khơi mào, cánh đàn ông lại quay sang chủ đề chuyện tình cũ của Trung và Diễm. Diễm đột nhiên khoác tay Trung, cười giả lả: “Nói thật đến bây giờ em vẫn nhớ đến anh đấy, có quen ai cũng toàn so sánh với anh” .

Nói xong cô nàng nhỏm dậy, ngồi luôn lên đùi Trung, nhìn về phía Mi cười cợt: “Cho chị mượn người yêu em một tí nhé. Ngày xưa chị thích nhất là ngồi lên đùi anh ấy đấy, giờ vẫn nhớ cái cảm giác ấy nên muốn hồi tưởng lại một chút. Chắc em không giận đâu nhỉ!”.

Từ lời nói đến việc làm của Diễm đều thể hiện một sự khiêu khích trắng trợn. 2 cô gái người yêu của bạn Trung nhìn mà nóng mắt lắm rồi. Nếu Trung là bạn trai họ có khi Diễm ăn đủ nồi lẩu nóng vào mặt. Nhưng Mi chẳng nói hay hành động gì.

Cô chỉ nhìn Trung, mỉm cười với anh. Trung bị người cũ ngồi lên đùi ngay trước mặt người mới ban đầu cũng ngại lắm, sau thấy Mi chả tức tối hay ghen tuông gì, liền thoải mái hẳn, còn trêu lại vài câu với Diễm khiến cánh đàn ông đều ồ lên thích thú.

Diễm ngồi được một lát, Trung bảo cô nàng: “Em xuống đi, nặng quá đấy. Dạo này em béo lên phải không?”. Diễm chậm rì rì ngồi vào ghế, nháy mắt với Trung: “Anh kiểm tra là biết có phải em béo lên hay không?”. Trung và cánh đàn ông lại hùa nhau vào trêu Diễm, tiếng cười ồn ã cả quán nhậu.

Tiệc tàn, Diễm và bạn cô nàng đứng dậy ra về trước. 2 cô gái còn lại đều nhăn nhó nói với Mi: “Chị nhịn giỏi thật đấy, sao không xông lên cho cô ta một trận?” . Hội bạn của Trung thì giơ ngón tay cái với cô: “Em gái giỏi lắm, phải thế chứ! Cần giữ thể diện cho chồng mình thì đàn ông bọn anh mới ngày càng yêu chiều”. Mi chỉ cười nhạt, không nói lại câu nào.

Ảnh minh họa

Lúc đưa Mi về đến cổng nhà, Trung nắm chặt tay bạn gái, cười tươi: “Hôm nay anh nể em thật đấy, nếu là người khác chắc tanh bành ở quán nhậu luôn rồi. Anh thật may mắn khi yêu được người con gái biết cư xử như em”. Mi nhẹ nhàng rút tay mình ra khỏi tay Trung.

“Anh nể em, nhưng em lại chẳng nể anh chút nào. Anh khen em biết cư xử, song anh lại không chút biết cư xử tối thiểu. Em giữ thể diện cho anh, mà anh không hề nghĩ tới cảm nhận của bạn gái mình.

Sở dĩ em không phản ứng gì lúc đấy, là vì em muốn nhìn xem anh làm thế nào mà thôi. Anh ngược lại làm em quá thất vọng. Suy nghĩ của chúng ta không hợp nhau đâu, thôi thì chia tay sớm cho bớt rắc rối về sau” , Mi nhẹ nhàng nhưng rành rọt nói từng từ. Sau đó mặc kệ Trung há hốc miệng vì kinh hãi, cô quay người bước vào nhà.

Nực cười thay, bản thân anh không hề hành xử sao cho đúng với tư cách là bạn trai cô, mà lại yêu cầu ở cô quá nhiều sự bao dung, “biết điều”, “biết cách cư xử”. Trước mặt bao người, cười đùa để tình cũ ngồi lên đùi mình không cự tuyệt, lại mong bạn gái phải niềm nở hùa theo, có giận cũng nên nín nhịn vào trong đừng làm mất mặt anh?

Mi luôn cho rằng, chuyện người cũ của bạn trai, không phải việc liên quan đến cô – với tư cách là bạn gái mới của anh. Mà đó hoàn toàn là việc của Trung, phải do chính anh giải quyết, để thể hiện sự dứt khoát trong tình cảm cũng như thành ý với cô mới phải.

Ví như lúc Diễm ngồi lên đùi anh, Trung đâu phải vật vô tri không biết cự tuyệt để bạn gái mình khỏi buồn, mà Mi cần đứng ra đuổi cô nàng kia đi? Cô ta đâu có ngồi lên đùi cô? Song anh đã không làm được, lại suy nghĩ quá khác biệt, thôi thì chấm dứt sớm đỡ mất thời gian của nhau…

Tác giả: Thái Nguyên

Nguồn tin: helino.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP