Tin địa phương

Bắt hai người Mông Cổ chuyên rạch túi xách của du khách

Ngày 4/12, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai người có quốc tịch Mông Cổ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện nhóm người Mông Cổ có nhiều dấu hiệu bất thường.

Họ thuê phòng lưu trú tại địa phương, thường xuyên xuất hiện ở nơi đông du khách. Sau mỗi khi họ xuất hiện lại có một vụ du khách bị mất trộm tài sản.

Hai đối tượng bị bắt giữ.

Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo có 1 nữ du khách Hồng Kông bị người khác sử dụng visa mua hàng hóa. Bà này khai, trước đó, khi đang đi tham quan trên đường Trần Phú thì bị rạch túi, lấy mất 3 thẻ visa cùng nhiều tài sản khác.

Từ lời khai này, công an đến nơi có người vừa thanh toán bằng thẻ visa bị trộm. Công an bắt giữ 2 nghi phạm là Yagaazad Naranbat (37 tuổi) và Baasanjav Shinebayar (33 tuổi), cùng quốc tịch Mông Cổ.

Hai đối tượng này đã mua trang sức bằng thẻ visa vừa nêu với tổng số tiền 138 triệu đồng.

Cả 2 thừa nhận, từng thực hiện nhiều vụ móc túi, rạch túi xách của khách du lịch. Sau đó, họ làm giả hộ chiếu mang tên của bị hại rồi đi mua vàng, trang sức.

Kiểm tra nơi lưu trú của 2 đối tượng, công an phát hiện có máy in thẻ card, 86 phôi thẻ card trắng có gắn chip, nhiều trang sức, liên quan đến vụ án.

Hiện, công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Tác giả: HUY CƯỜNG

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: cướp giật , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP