Bạn cần biết

Bánh crepe sầu riêng vị dừa lá dứa

Món bánh thành phẩm có vị béo ngậy của sầu riêng nguyên chất, quyện với mùi thơm lừng của lá dứa chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Nguyên liệu:

- 100 gr bột mì

- 100 ml nước ép lá dứa

- 100 ml sữa tươi

- 100 ml cốt dừa

- 20 gr đường cát

- 2 quả trứng gà

- 3 múi sầu riêng dầm nhuyễn

- 150 ml whipping cream

- 20 gr đường bột (loại đường chuyên dùng để làm bánh)

Bánh crepe sầu riêng. Ảnh: Thanh Lê

Cách làm:

- Đập trứng vào tô lớn, cho sữa tươi, cốt dừa, nước lá dứa và đường vào. Dùng phới khuấy đều nguyên liệu, sau đó cho bột mì vào quậy cho tan. Dùng rây lược lại hỗn hợp, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.


- Dùng máy đánh whipping cream và đường bột cho kem tạo thành chóp, cho vào ngăn mát.

- Tráng ít dầu ăn vào chảo chống dính, dùng vá nhỏ múc bột tráng như tráng trứng. Canh khoảng vài phút bột chuyển màu xanh đậm là chín. Nhắc xuống để nguội bớt sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra đĩa (lấy theo kiểu cuốn chiếu vì bột rất mềm dễ vỡ, phải nhẹ nhàng). Lấy ra xong thì mở bánh ra thành hình tròn, cứ lần lượt tráng cho hết bột.


- Cho kem vào túi, cắt miệng tròn cỡ ngón tay.

- Xếp sầu riêng lên bánh, nặn kem lên rồi gói bánh lại theo hình vuông (gấp mép bột hai bên trước, sau đó gập hai đầu lại).


- Bảo quản ngăn mát tủ lạnh để kem không tan chảy.

Tác giả: Thanh Lê

Nguồn tin: ngoisao.net

  Từ khóa: Bánh crepe sầu riêng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP