Du lịch

6 món ăn vặt nên thử trong chợ ở Bangkok

Lang thang các chợ để khám phá ẩm thực dân dã, thử các món mà người Thái ăn hàng ngày là một trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến đất nước này.


Bánh dừa (Khanom krok)

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này trên xe đẩy ở các con hẻm hay trong các chợ. Nguyên liệu của nó chỉ gồm bột mì và nước cốt dừa, được đổ vào khuôn khỏ hơi giống khuôn bánh căn của Việt Nam rồi nướng trên bếp than củi. Bạn có thể mua một phần gồm 10 cái bánh dừa nhỏ xinh với giá 20 baht. Ảnh: Má Lúm.


Nước ép lựu

Nước ép trái cây được bán ở khắp mọi nơi. Nếu vào chợ, bạn sẽ mua được những chai nước ép tươi ngon hơn, ngoài nước cam, chanh ép… thì nước ép lựu mát lạnh là thứ không thể bỏ qua, với giá 40 baht một chai. Ảnh: Má Lúm.


Bánh rán

Các món bánh rán nhiều kích cỡ và hương vị, nhân ngọt, mặn, đậu xanh… khá tương đồng với bánh rán ở các chợ quê Việt Nam. Chỉ 2-5 baht là bạn đã có thể thưởng thức một chiếc bánh rán giòn thơm. Ảnh: Má Lúm.


Cơm gà cay

Với đặc trưng nhiều gia vị cay, món cơm gà này sẽ mang đến cho bạn cảm giác cay nóng thú vị. Gà chiên xù sẵn, khi bạn mua thì người bán sẽ chọn phần gà theo ý bạn (cánh gà, đùi gà…), chặt nhỏ, cho vào một thố nhỏ, trộn nhiều loại gia vị, và cho vào tô cơm, ăn kèm dưa leo. Một phần cơm gà ở chợ có giá 30-40 baht. Ảnh: Má Lúm.


Kem xôi dừa

Đây được coi là món ăn nhất định phải thử khi đi chợ ở Bangkok, đặc biệt là chợ cuối tuần Chatuchak. Một phần kem dừa thơm ngon có xôi dẻo, kem, dừa bào sợi và loại nhiều topping khác nhau: hạt bắp, bí đỏ luộc, thốt nốt, sirô dâu, cốm, đậu phộng, đậu đỏ… “Ly” kem chính là nửa trái dừa xinh xắn, với giá chỉ 30 baht. Ảnh: Má Lúm.


Mực, bạch tuộc nướng

Cùng với thịt xiên nướng, các loại hải sản được tẩm ướp gia vị thơm ngon, nướng trên bến than cho chín đều và ăn cùng một loại nước sốt rất cay của người Thái. Một xiên mực, bạch tuộc nướng có giá 20baht. Ảnh: Má Lúm.

Tác giả bài viết: Má Lúm

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP