Giáo dục

Vì sao một giáo viên THPT bị sở GD&ĐT Thái Bình tạm dừng bố trí dạy học?

Do có những thông tin trên mạng xã hội thiếu minh bạch, gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của ngành Giáo dục, một giáo viên trường THPT Tây Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã bị sở GD&ĐT tỉnh này đề nghị nhà trường không bố trí giảng dạy.

Cụ thể, nội dung này nằm trong văn bản số 91/SGDĐT-TCCB ngày 12/2/2018 do ông Đặng Phương Bắc - Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình ký.

Trường THPT Tây Tiền Hải, nơi thầy Đ. đang dạy học.

Theo đó, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã đề nghị trường THPT Tây Tiền Hải (huyện Tiền Hải) không bố trí giảng dạy đối với giáo viên Đ.V.Đ. từ ngày 12/2 đến 12/3/2018.

Đồng thời, sở GD&ĐT cũng đề nghị lãnh đạo nhà trường yêu cầu giáo viên Đ. kiểm điểm, giải trình vấn đề trên và báo cáo kết quả về phòng Tổ chức cán bộ, sở GD&ĐT.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đặng Phương Bắc cho biết, đến thời điểm hiện tại, giáo viên Đ. đã đi dạy học trở lại. Đây là kết quả của việc giáo viên Đ. nhận thức được hành động của mình, có giải trình, báo cáo, kiểm điểm.

Khi được hỏi về việc, giáo viên Đ. có những thông tin trên mạng xã hội thiếu minh bạch, gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của ngành Giáo dục là những thông tin gì, ông Bắc cho hay, vấn đề này thuộc nhận thức về tư tưởng.

Ông Trần Văn Nam – Hiệu trưởng trường THPT Tây Tiền Hải, nơi giáo viên Đ. đang công tác cung cấp thông tin: “Do thầy Đ. dùng mạng xã hội Facebook, thời gian gần đây, một số người vào trang cá nhân của thầy Đ. bình luận với những nội dung tiêu cực. Thầy Đ. không điều chỉnh, mà có những phản hồi chưa minh bạch khiến dư luận hiểu nhầm về cơ chế, chính sách của Nhà nước.

Khi được nhà trường góp ý, viết giải trình, thầy Đ. đã nhận thức được việc làm. Ngay sau đó, thầy Đ. đã xóa tất cả những nội dung tiêu cực trên trang cá nhân. Thầy Đ. là người có chuyên môn tốt, đã đi dạy học trở lại hơn 1 tuần nay, trạng thái tâm lý bình thường”.

Tác giả: Minh Sơn

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: giáo viên THPT , Sở GD&ĐT

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP