Trong nước

Trưởng Ban Khu kinh tế mở Chu Lai bất ngờ xin nghỉ

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai là ông Đỗ Xuân Diện xin nghỉ việc vì lý do gia đình.

Được biết, ông Đỗ Xuân Diện, sinh năm 1964 bất ngờ nộp đơn xin nghỉ việc lên Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam. Như vậy ông Diện nghỉ việc trước 6 năm.

Sáng ngày 6/12, trao đổi với phóng viên Báo Đất Việt về thông tin này ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam xác nhận: “Anh Diện vì lý do gia đình, anh ấy xin thôi, mình gọi là nghỉ việc để về làm công ty tư nhân”.

Theo ông Nguyễn Ngọc Quang có một lãnh đạo doanh nghiệp đặt vấn đề với tỉnh xin anh Diện về làm quản lý về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao vì anh Diện có kinh nghiệm quản lý.

“Anh Diện cũng tâm tư, cũng làm ở Quảng Nam lâu rồi, gia đình lại ở TP HCM. Xét thấy công việc của anh ấy hợp lý, cho anh ấy nghỉ để làm nhiệm vụ mới. Tôi cũng đề nghị thôi bắt đầu từ ngày 1/1/2019, cho phép nghỉ.

UBND tỉnh làm các quy trình thủ tục để cho anh ấy nghỉ, còn khi nghỉ thì phải bàn giao các công việc theo đúng quy định”.

Ông Đỗ Xuân Diện

Ông Đỗ Xuân Diện - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai bất ngờ nộp đơn xin nghỉ việc.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho rằng việc ông Diện xin nghỉ là hoàn toàn cá nhân chứ không có vấn đề gì ở đây: "Tôi chịu trách nhiệm việc này. Hiện nay Kiểm toán Nhà nước đang kiểm toán tại Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Đảng có quy định chặt chẽ rồi, dù ông có nghỉ việc mà sau này phát hiện sai phạm cũng bị xử lý".

“Trong chuyện này Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp bàn và nói rất kỹ, thậm chí tôi đã có văn bản. Lý do duy nhất là gia đình thôi, còn lại trước đây có thông tin anh Diện bị thế này thế kia, UBKT Trung ương đã đề nghị Ban Thường vụ thẩm tra, xác minh hồ sơ trong nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ 2005-2010, nhiệm kỳ 2010-2015.

Tôi đã báo cáo lại UBKT Trung ương rồi, trong đó có việc kết nạp Đảng của anh Diện nữa. Đối với việc đề bạt anh Diện thì tôi cũng báo cáo chứ không liên quan gì đến việc hôm nay anh Diện xin nghỉ cả.

Còn nếu như ông liên quan đến việc kiểm tra, đúng nghĩa theo nguyên tắc của Đảng thì ông không đi đâu được cả, ông phải ngồi chờ kỷ luật xong, ông chả liên quan gì cả thì ông xin không cho đi à?”, ông Quang nói.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết thêm: “Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp và tôi đã kết luận. Hiện đang chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND tỉnh tiến hành làm các thủ tục theo quy định cho anh Diện nghỉ.

Anh Diện gửi đơn gần 2 tháng rồi. Tôi phanh lại lý do là yêu cầu anh Diện phải làm xong quy hoạch mở rộng địa giới hành chính Khu kinh tế mở Chu Lai để trình Thủ tướng phê duyệt và làm lễ công bố, làm xong xuôi, hoàn thành nhiệm vụ tôi mới cho nghỉ để đi làm việc khác”.

Được biết, ngày 15/9/2014, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Xuân Diện, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai làm Trưởng Ban quản ký Khu kinh tế mở Chu Lai.

Từ năm 2002 đến năm 2007, ông Đỗ Xuân Diện làm giám đốc Công ty Đầu tư và phát triển Kỳ Hà-Chu Lai thuộc Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai.

Sau đó làm Phó Ban quản lý dự án sắp xếp dân cư ven biển tỉnh Quảng Nam. Khi Ban này sáp nhập vào Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai thì ông Đỗ Xuân Diện được bổ nhiệm làm Phó trưởng Ban.

Được biết, hiện nay Kiểm toán Nhà nước đang hoàn tất kết luận về việc kiểm toán chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi đầu tư tại Khu kinh tế mở Chu Lai do Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai quản lý, điều hành.

Tháng 6/2018, Kiểm toán Nhà nước khu vực III tại Đà Nẵng cũng tiến hành kiểm toán hoạt động xây dựng và việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư đối với hai dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Cửa Đại và dự án đầu tư xây dựng công trình Nạo vét luồng vào cảng Kỳ Hà, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, dự án công trình cầu Cửa Đại có tổng vốn đầu tư là 3.450 tỷ đồng do Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai làm chủ đầu tư và dự án Nạo vét luồng vào cảng Kỳ Hà có tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng do Công ty Đầu tư và phát triển Kỳ Hà-Chu Lai làm chủ đầu tư.

Tác giả: Hồng Sơn

Nguồn tin: Báo Đất việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP