Du lịch

Quán ăn ngon rẻ ở Tây Ninh

Nếu đã đặt chân đến Tây Ninh thì chắc chắn các bạn không nên bỏ qua những món đặc sắc của vùng đất này.

Quán ăn ngon rẻ ở Tây Ninh

Theo dọc dải đất Việt Nam, chúng ta hãy cùng ghé thăm Tây Ninh để có thẻ thưởng thức nền ẩm thực độc đáo của địa phương này nhé.

5 món ăn Tây Ninh bạn không nên bỏ lỡ:

Bánh canh Trảng Bàng

Nhắc đến bánh canh Tây Ninh thì người ta nghĩ ngay đến thị trấn Trảng Bàng. Tô bánh canh đặc trưng với giò heo, huyết và những cọng hành xanh tươi, tuy đơn giản nhưng thực khách ngay lập tức bị cuốn hút khi thưởng thức qua.

Bánh canh Tràng Bảng


Khi nếm thử món bánh canh này, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của hành, vị cay của tiêu, vị ngọt của nước lèo xương hầm hay vị mềm của những lát thịt phía trên.

Bánh tráng phơi sương cuốn thịt

Tràng Bảng đâu chỉ có bánh canh, mà tại nơi đây còn có món bánh tráng phơi sương cuốn thịt nổi tiếng. Bánh tráng phơi sương có quy trình chế biến công phu, cầu kỳ và tinh tế. Bánh phải được làm từ gạo ngon, không pha trộn. Khi xay gạo sẽ cho thêm một lượng muối để tạo vị mặn. Bánh đem đi tráng cũng có hai lớp, dày hơn so với các loại khác. Quy trình làm bánh đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ, khi bánh chín sẽ được đem đi phơi nắng, nướng trên một cái lò đặc biệt đến khi bánh chuyển màu và tiếp đó được đem phơi sương trong khoảng thời gian nhất định.

Bánh canh Tràng Bảng


Bánh tráng phơi sương thường ăn kèm với rau sống, thịt heo luộc và chấm với nước mắm pha chế công phu. Bánh tráng mềm dẻo với lát thịt tươi ngon hòa cùng nước chấm đậm đà, cùng vị chát, chua của các loại rau tạo nên món ăn tuyệt hảo đầy lôi cuốn.

Bánh tráng me

Đúng là những người dân Tây Ninh ham sáng tạo, từ bánh tráng phơi sương, người dân nơi đây sáng tạo thêm nhiều món đi kèm như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng và đặc biệt có món bánh tráng me làm thành món đặc sản ăn vặt cuốn hút nhiều giới trẻ. Món ăn gồm một ít bánh tráng phơi sương, bịch mắm me, hành phi, đậu phộng, bột tôm rang và muối ớt được bỏ sẵn trong bịch.

Bánh tráng me Tây Ninh


Khi ăn, vị chua dịu của nước me, vị cay xé lưỡi của ớt, vị mặn của bánh tráng, vị thơm của tôm rang cùng vị béo giòn của đậu phộng tạo nên một hương vị đặc trưng, quyến rũ thơm ngon đến khó tả khi bạn đến với Tràng Bảng.

Thằn lằn núi Bà Đen

Thằn lằn núi Bà Đen được xem là “đệ nhất ẩm thực” ở xứ Tây Ninh và cũng là món ăn này luôn được nhiều thực khách săn đón khi đến Tây Ninh.

Thằn lằn núi Bà Đen


Thằn lằn núi được chế biến thành nhiều món như băm nhỏ xào với tiêu xanh ăn kèm bánh tráng và lá lốt. Đây chính là món ngon nhất bạn nên thử khi đến đây. Đặc biệt, thằn lằn núi chiên giòn ăn kèm xà lách, rau thơm và mắm me cũng ngon không kém bạn nhé.

Nem bưởi

Nem bưởi Tây Ninh


Nem bưởi có vị chua, mặn, ngọt, vị cay của ớt, tiêu và một hương thơm đặc trưng làm thành món nem lạ lẫm và đầy dư vị hấp dẫn. Nguồn nguyên liệu chính của món ăn này là vỏ bưởi, đu đủ xanh bào nhuyễn phơi khô kết hợp các phụ liệu như khế chua, ớt hiểm, tiêu, lá chùm ruột, lá chuối… Nem chín có màu hồng hào, có độ dai vừa phải và phải hội tụ đủ các vị chua, mặn, ngọt, cay, thơm…tất cả tạo nên một hương vị đặc biệt quyến rũ nhiều thực khách.

Bún nước

Nếu bạn là một cao thủ ăn cay thì hãy thử sức mình với bún nước Tây Ninh, bởi vì chưa ăn mà bạn đã thấy cay xè.

Bún nước Tây Ninh


Thành phần chính của món ăn này chỉ toàn bún và nước.Không thịt không cá và không rau củ gì hết, gia vị ăn kèm gồm có rau nêm, muối ớt và ớt xay. Với giá chỉ có 2 ngàn đồng 1tô, bạn nên thử sức chịu đựng của mình với món ăn này.

Tác giả bài viết: Quỳnh Nguyễn

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP