Tin địa phương

Phát hiện cơ sở sơ chế nội tạng không rõ nguồn gốc nằm gần bãi rác

Toàn bộ số nội tạng động vật không rõ nguồn gốc bị phát hiện đã được lực lượng chức năng thu giữ để xử lý theo quy định.

Lúc 8 giờ 35 sáng 13-3, lực lượng Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) bất ngờ kiểm tra cơ sở sơ chế nội tạng do bà P.T.T (SN 1971, ngụ tổ 68, phường Hòa Khánh Nam) làm chủ đang có hành vi sơ chế nội tạng động vật nghi không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Một lương lớn nội tạng bò được để rất nhếch nhác trên nền xi măng

Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện một lượng lớn nội tạng bò chuẩn bị mang đi sơ chế được để ngổn ngang, rất nhếch nhát trên nền xi măng. Hàng trăm ký nội tạng khác cũng được chủ đựng trong các thùng xốp không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng. Tổng số lượng nội tạng bị bắt quả tang tại hiện trường là gần 300 kg.

Nội tạng đựng trong các thùng xốp bị phát hiện

Bà P.T.T thừa nhận cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ; không có giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện toàn bộ số nội trạng trên đã bị thu giữ để xử lý theo quy định.

Được biết, khu vực phát hiện số lượng nội tạng không rõ nguồn gốc trên lại nằm gần bãi rác Khánh Sơn, khiến người dân càng tỏ ra bất an về tình trạng chế biến, tiêu thụ thực phẩm không rõ nguồn gốc ra thị trường.

Tác giả: V. Quyên

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP