Pháp luật

Ông trùm Nam ngọ điều hành đường dây đánh bạc 1.600 tỷ

Nam "ngọ" có bản tính hung dữ, lỳ lợm. Trước đây, đối tượng này hoạt động trong lĩnh vực đòi nợ thuê và cá độ bóng đá.

Ngày 12/8/2019, thông tin từ Bộ Công an cho biết, đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng một số tỉnh thành phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng internet thông qua trang web b8ag.com. Đến nay đã xác định tổng số tiền tổ chức đánh bạc trong đường dây này vào khoảng hơn 1.600 tỷ đồng.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra tại thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, tỉnh Thái Bình, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và một số tỉnh, thành phố khác, ngày 09/8/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can về hành vi Tổ chức đánh bạc và đánh bạc đối với 13 đối tượng.

Đối tượng Hoàng Lại Nam (tức Nam "ngọ") cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc.

Quá trình điều tra vụ án bước đầu xác định, trang web b8ag.com hoạt động trực tuyến trên mạng internet về cá độ bóng đá, có máy chủ đặt ở nước ngoài, được hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Tại Việt Nam, một số cá nhân đã móc nối với tổ chức này để hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên trang web b8ag.com.

Trong đó, đối tượng Hoàng Lại Nam (tức Nam “ngọ”, 41 tuổi, trú tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) hoạt động điều hành thông qua quản lý tài khoản cấp Tổng đại lý trên trang web b8ag.com.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án, bao gồm 08 xe ô tô, 22 điện thoại di động, 09 máy tính xách tay, hơn 4,4 tỷ đồng, 50.000 USD và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc của các đối tượng.

Được biết, Nam "ngọ" là một "trùm" giang hồ khét tiếng cả trong Nam và ngoài Bắc, đã nhiều lần "vào tù ra khám".

Trước đây, Nam "Ngọ" được dân "anh chị" tại Hà Nội biết tiếng do thành lập công ty dịch vụ chuyên đòi nợ thuê và cá độ bóng đá. Nam được đánh giá có bản tính hung dữ và lì lợm.

Số tang vật liên quan đến vụ án bị Cơ quan Công an thu giữ

Nam đã có 2 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng, tiêu thụ tài sản người khác do phạm tội mà có và 1 tiền sự về hành vi đua xe trái phép.

Ngoài ra, tháng 2/2014, Hoàng Lại Nam cũng bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn khởi tố bị can về tội cố ý gây thương tích nhưng đến tháng 3/2018 thì đình chỉ điều tra bị can.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Ngọc Thanh

Nguồn tin: Báo Đất việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP