Du lịch

Những quán chè nóng cho đợt lạnh nhất của mùa đông Hà Nội

Trong tiết trời giá lạnh của đợt rét nhất cả năm, thưởng thức bát chè sắn hay chè trôi nóng hổi, cảm nhận cái ấm nóng sực lên, lan tỏa là một trải nghiệm thú vị.

Bạn có thể thưởng thức món chè trôi nước trà xanh, chè sắn, chè đỗ đen, đỗ xanh với giá từ 15.000 - 20.000 đồng sau khi lang thang khám phá Hà Nội.

Chè trôi nước trà xanh phố Hàng Tre

Món chè trôi nước trà xanh với màu sắc rất hấp dẫn và có vị riêng biệt từ lâu đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách.


Chè trôi với màu trà xanh rất hấp dẫn bởi vị khác lạ. Ảnh: kenhtretho

Quán hấp dẫn bởi bát chè nóng hổi dậy mùi gừng, có chút vị cay cay. Những viên bánh trôi được khoác thêm một màu trà xanh mướt mát, hấp dẫn khác hẳn với màu trắng thông thường ở các quán chè trôi khác.

Nhân làm bánh trôi cũng rất lạ vị với đậu xanh và khoai môn được xay nhuyễn, vị ngọt vừa vặn. Vỏ bánh cũng được chế biến rất khéo, dẻo thơm và đậm đà vị trà quyện với nước chè sóng sánh, không bị ngọt sắc rất hấp dẫn thực khách. Giá mỗi bát chè khoảng 15.000 - 20.000 đồng.

Chè sắn nóng Lý Quốc Sư

Đây là món ăn quen thuộc của những tín đồ ăn vặt trong chiều đông Hà Nội. Quán nằm trên con phố Lý Quốc Sư đông đúc và mở cửa từ 10h sáng cho đến 12h. Thực khách ghé đến đây rất đa dạng về độ tuổi, họ đều muốn ăn thật chậm để cảm nhận hơi nóng từ từ lan tỏa khắp cơ thể.


Chè sắn với màu vàng óng, những miếng sắn dẻo, thơm. Ảnh: ngoisao

Chè ở đây nổi tiếng bởi mùi thơm, bùi và nước chè màu nâu vàng óng sóng sánh. Những miếng sắn được sắt chỉ to bằng bao diêm, được ninh bở, mềm nhưng không bị nát, quyện với vị cay nóng, thơm thơm của gừng rất hấp dẫn.

Khi thực khách gọi, chủ quán mới múc chè sắn từ trong nồi chè nghi ngút khói, rắc thêm vài sợi dừa nạo trắng muốt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận mùi thơm của nước cốt dừa, của sắn bùi ngậy, ăn mãi không chán. Giá một bát chè từ 10.000 - 15.000 đồng.

Chè bà Thơm, Quán Thánh

Với hương vị mộc mạc, truyền thống, chè bà Thơm có thâm niên gần 40 năm ở Hà Nội và luôn là điểm dừng chân cho thực khách mỗi buổi chiều.

Còn gì thú vị khi tạt vào quán, gọi bát chè nghi ngút khói giữa trời lạnh, cảm nhận sức nóng của bát chè lan tỏa. Món chè không quá cầu kỳ, chỉ là chè đỗ đen hay đậu xanh nhưng được ăn nóng. Chính sự giản dị ấy đã làm nên sức hút của món ăn.


Nước cốt dừa được chính tay chủ quán làm, rất bùi và ngậy. Ảnh: phunutoday

Đỗ đen ở đây được ninh nhừ, ăn vừa miệng, bát chè có vị ngọt vừa phải, nước chè sóng sánh. Ngoài 2 loại chè chủ đạo còn có chè trôi và chủ yếu được nấu bằng đường phên nên rất thơm. Chủ quán cũng tự tay làm nước cốt dừa, ăn rất ngậy, bùi. Bát chè có giá khoảng 15.000 đồng và quán được mở cửa lúc 15h.

Tác giả bài viết: Anh Phương

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP