Kim chi
Kim chi là món ăn xuất hiện trên các bộ phim xứ Hàn với tần xuất thường xuyên nhất. Đây cũng chính là món ăn truyền thống, được xem như món điển hình của người Triều Tiên. Kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn của người Hàn, được xem như một thành phần của nhiều món ăn. Dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau, nhưng hầu hết các loại đều có đặc điểm chung là thơm nồng và chua cay.
Gà hầm sâm Hàn Quốc Samgyetang
Nhắc tới Hàn Quốc, một trong những đặc sản tiêu biểu nhất không thể bỏ qua chính là nhân sâm. Người Hàn khéo léo kết hợp giữa hai nguyên liệu gà và nhân sâm để tạo thành món ăn ngon bổ dưỡng. Theo ghi chép, món ăn được biết tới từ những năm 1920, nhưng trên thực tế, gà hầm sâm được người Hàn lưu truyền từ rất xa xưa, đặc biệt vào những ngày thời tiết oi nóng. Đây là món ăn bồi bổ sức khỏe, sinh lực vào mùa hạ.
Món Tokbokki
Tokbokki là món bánh gạo cay, cũng là món ăn truyền thống của người Hàn mà mỗi du khách khi đặt chân tới đất nước này đều muốn thưởng thức. Món ăn xuất hiện nhiều ở các quán hàng bên vỉa hè, có hương vị đặc trưng mùi cay và thơm nồng của tương ớt.
Thịt ba chỉ nướng
Người Hàn Quốc rất thích ăn đồ nướng, nhất là các món thịt. Món ăn đặc biệt hấp dẫn nhất, đặc biệt vào những dịp trời lạnh. Thịt ba chỉ được tẩm ướp đúng kiểu Hàn, nướng trên bếp vàng hai mặt. Khi ăn, người dùng sẽ lấy một lá xà lách to, cuộn thịt ở giữa kèm tỏi nướng, kim chi, cuộn thành miếng lớn rồi chấm với nước sốt.
Mỳ tương đen Jajangmyeon
Các fan hâm mộ phim Hàn chắc chắn đã quen thuộc với hình ảnh dàn diễn viên đẹp như mộng ngồi ăn món mỳ tương đen hấp dẫn. Thành phần của món gồm mì trộn với nước sốt tương đen, kèm thêm rau, thịt hoặc hải sản. Món ăn thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó du nhập vào Hàn Quốc và được người dân nước này yêu thích. Sau đó, món ăn dần được chế biến theo khẩu vị người Hàn và trở thành biểu tượng văn hóa ẩm thực.
Ngày 14/4 hàng năm là ngày đặc biệt với người độc thân ở Hàn Quốc. Vào ngày này, những người độc thân thường tập trung với nhau, trò chuyện và cùng nhau thưởng thức món mỳ đen Jajangmyeon.
Cơm trộn bibimbap
Cơm trộn bibimbap là một trong những món ăn phổ biến, tuyệt ngon mà đầy đủ chất dinh dưỡng ở Hàn Quốc. Người ta sẽ cho cơm nguội vào một chiếc bát đá để lên bếp, đun tới khi lớp cơm bên dưới nóng giòn thì bỏ xuống. Ngoài cơm, bát đá được xếp đầy các nguyên liệu khác gồm các loại rau, thịt, kim chi, trứng gà. Khi ăn, người dùng sẽ trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi thưởng thức.
Tác giả bài viết: Hoàng Hà