Injo Gogi Bap
Đây là một món ăn đường phố phổ biến ở Triều Tiên, có từ khoảng những năm 1990 khi đất nước trong tình trạng tiết kiệm mọi thứ, không bỏ phí thực phẩm. Các đồ ăn thừa như đậu nành được chế biến lại thành xúc xích. Ngày nay, nó trở thành một món rất hấp dẫn, ngon hơn khi dùng kèm sốt cay và cơm.
Kimchi
Là một món ăn xuất hiện hàng ngày trong bữa cơm của người Triều Tiên, kimchi làm từ dưa chuột, cải bắp đã ngâm, ướp cùng các loại tỏi, ớt, gừng, hay bột đậu.
Cháo ngô
Món cháo nóng hổi này làm từ ngô là đồ ăn sáng rất phổ biến, được nhiều người Triều Tiên ưa thích.
Naengmyun
Mì lạnh còn được gọi là naengmyun, cũng là một món ăn thường xuyên có mặt trong bữa cơm của người Triều Tiên. Món ngon này làm từ lúa mì, kiều mạch và cả khoai tây.
Bulgogi
Đây là một loại thịt chế biến như barbecue (đồ nướng) có trong các nhà hàng Triều Tiên. Nguyên liệu chính là thịt đã tẩm ướp nước sốt, gia vị, thực khách lựa chọn rồi tự đem đi nướng bằng bếp than củi hoặc lò ga loại nhỏ.
Sinseollo
Bữa tối trong nhà hàng ở thủ đô Bình Nhưỡng có giá dao động từ 7 đến 40 USD (tùy món bạn chọn). Sinseollo là một món ngon, dễ thưởng thức và dành cho nhiều người, bao gồm các loại rau sống, thịt và bánh hấp. Thực khách được phục vụ thêm nước, bếp than để tự mình nấu chín.
Soondae
Soondae vừa là món ăn đường phố, vừa là một phiên bản của dồi tiết ở Triều Tiên. Các nguyên liệu làm nên soondae gồm gừng tươi, vừng, ruột già của bò hoặc heo.
Tofu Bap
Một loại đồ ăn nổi tiếng khác của ẩm thực đường phố Triều Tiên chính là món tofu bap làm từ đậu phụ nhồi cơm.
Người dân Triều Tiên ưa chuộng đồ uống của họ, đặc biệt là soju, một loại đặc sản làm từ gạo nổi tiếng của địa phương.
Tác giả bài viết: Hương Chi