Óc khỉ
Cảnh thưởng thức món óc khỉ không khác nhiều so với hiện trường một vụ "án mạng" tàn nhẫn. Khỉ sống bị trói đưa vào bàn ăn, mở sọ và thưởng thức ngay tại chỗ. Một số người cảm thấy không thể ăn sống thì chế biến não khỉ thành món súp thảo mộc.
Thịt rùa
Rùa sống được ướp trong gia vị và thảo dược. Khi đun nước vừa ấm rùa được thả vào từ từ. Việc tàn nhẫn là những con rùa vẫn sống khi bơi trong chảo nước đun sôi, để đảm bảo hương vị đặc biệt.. Chúng vừa chín từ từ trong nồi nước, vừa uống nước sôi vào bụng một cách đau đớn.
Chân vịt nướng
Vịt còn sống được đặt trên chảo nóng. Trước đó, chân chúng được làm sạch và ướp gia vị. Phải đứng trên chảo nóng, vịt sẽ gồng mình để nhảy khỏi bề mặt chảo. Cuối cùng, những chiếc chân lên cơ hết sức vẫn bị rang chín trong chảo và được cắt rời khỏi cơ thể đang đau đớn, bày lên đĩa phục vụ thực khách. Cơ thể sống còn lại của con vật được cho vào tủ đông.
Thịt lừa
Món ăn dùng thịt lừa tươi, không cần nấu chín. Thực khách dùng dĩa và thìa để dóc thịt lừa. Sau đó, miếng thịt sống được nhúng hoàn toàn vào máu đỏ tươi còn nóng trước khi đưa vào miệng. Theo truyền thống, thực khách nghe thấy càng nhiều tiếng la hét của lừa, họ càng cảm thấy phấn khích nếm thử món ăn này.
Gà khô
Để làm món này, đầu bếp cần phải thật nhanh tay. Trước khi mang đi phơi khô, gà phải còn sống. Người làm gà nhanh chóng vặt lông và lôi nội tạng của chúng ra khỏi cơ thể trong khoảng thời gian ngắn đáng kinh ngạc. Sau đó, họ tiếp tục nhồi gia vị vào bụng gà rồi mới phơi khô chúng.
Thai nhi cừu nướng
Đầu tiên, toàn bộ những con cừu cái mang thai sẽ bị giết và ném lên than quay chín cho đến khi da chuyển màu vàng nâu. Sau đó, các đầu bếp sẽ mổ bụng cừu mẹ để lấy thai nhi cừu non cũng đã được nướng chín. Người ta cho rằng cách này giúp thịt cừu non mềm thơm hơn và có hương vị đặc biệt.
Tôm sống nhúng rượu
Một lý rượu được giội vào những con tôm sống. Sau đó thực khách sẽ ăn chúng ngay khi đang giãy giụa.
Tác giả bài viết: Như Bình