Cà ri cá viên
Đến Hong Kong mà chưa thử cá viên chiên thì thật uổng phí. Những viên cá vàng ươm bắt mắt, dai dai giòn giòn, là một trong những ví dụ điển hình của văn hóa ẩm thực Hong Kong suốt nhiều thập kỷ. Cá viên được cho vào ninh trong nước dùng cà ri ngọt, cho tới khi viên cá ngấm đều vị cay cay, thơm thơm thì được mang đi bán phục vụ thực khách.
Put Chai Ko
Món bánh đúc đậu đỏ này vừa nhanh no bụng, vừa rẻ vô cùng. Bánh thường được để trong các đĩa gốm, với hai vị chính từ đường nâu hoặc đường trắng.
Bánh quế trứng
Những chiếc bánh giòn thơm phức này ngon nhất là khi ăn nóng. Bột trộn trứng được cho lên chảo nướng và lật sau vài giây là đã có ngay chiếc bánh hấp dẫn. Bạn có thể tìm thấy món này ở gần như mọi con phố tại Hong kong.
Bánh đường trắng
Món ăn tưởng chừng như đơn giản này không hề dễ làm. Bánh được làm từ bột gạo, đường trắng, nước và bột nở. Bột được để lên men trước khi làm bánh. Bánh mềm, xốp, có vị ngọt thoảng chút chua rất dễ ăn.
Lo Mei
Người Hong Kong rất thích ăn các món từ nội tạng. Lo mei là món nội tạng xiên (gan vịt, lòng lợn, râu mực...) được tẩm ướp gia vị, ăn cùng mù tạt và các loại sốt bí truyền.
Xiên que "3 báu vật"
Món ăn có cái tên lạ lùng này gồm ớt, cà tím và đậu phụ được nhồi thịt xay, rán giòn, thêm chút xì dầu và sa tế. Cắn một miếng đậu nóng hổi, cảm nhận vị ngọt của thịt và vị bùi của đậu hòa quyện sẽ khiến bạn muốn ăn thêm nhiều xiên nữa.
Bánh gạo cuốn
Nhìn thì có vẻ không hấp dẫn, nhưng món bánh gạo này thực sự rất ngon. Bột gạo được tráng mỏng trên nồi hấp, sau đó cuộn lại, có thể thêm tôm, thịt hoặc để không. Bánh được rưới nước sốt cay ngọt, rắc thêm chút vừng thơm phức.
Súp giả vi cá mập
Trên thực tế thì món súp này được làm từ miến, nấm, trứng và thịt lợn xé nhỏ. Trước kia, đây là phiên bản súp vi cá mập của người nghèo. Giờ món này là đồ ăn phổ biến ở Hong Kong với giá rẻ và hương vị hấp dẫn.
Tác giả bài viết: beautiful life/theo M.H