Đẹp

Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong - 'Thần dược' cung cấp collagen, đẩy lùi lão hóa

Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong là món ăn giàu protein, chất chống oxy hóa có tác dụng nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp và chống lão hóa cực kỳ hiệu nghiệm.

Trứng gà vốn là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu dồi dào cho cơ thể. Thế nhưng, khi ngâm với mật ong theo công thức dưới đây, loại thực phẩm quen thuộc này còn mang đến vô vàn tác dụng tuyệt vời khác trong việc cải thiện nhan sắc phái đẹp.

Lòng đỏ trứng ngâm mật ong có tác dụng gì?

Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong chứa rất nhiều protein có khả năng đốt cháy mỡ thừa, tăng cơ, duy trì sự săn chắc của da mặt. Điều này còn giúp ngăn ngừa tối đa tình trạng chảy xệ, nọng cằm.

Nguồn collagen dồi dào trong lòng đỏ tăng cường sản sinh tế bào mới, đồng thời duy trì sự ổn định của nội tiết tố nữ estrogen, từ đó giúp làn da luôn mịn màng, trắng hồng và ngăn ngừa lão hóa hiệu nghiệm.

Lòng đỏ trứng ngâm mật ong giàu dưỡng chất có khả năng nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp, ngăn ngừa lão hóa vượt trội - Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, cả trứng và mật ong đều giàu Vitamin nhóm B có khả năng kháng khuẩn, chống viêm giúp ngăn ngừa, điều trị các loại mụn hữu hiệu. Ngoài ra, hai nguyên liệu này còn có tác dụng hạn chế sự hình thành của hắc sắc tố melanin giúp ngăn ngừa các vấn đề như nám, tàn nhang, đốm nâu... xuất hiện.

Ngoài những tác dụng tuyệt vời mang đến cho làn da, lòng đỏ trứng ngâm mật ong còn là "thần dược" giúp tăng kích thước vòng 1 của phụ nữ.

Ngoài nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp, lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong còn có tác dụng tăng kích thước vòng 1 nhanh chóng - Ảnh: Internet


Cách làm lòng đỏ trứng ngâm mật ong

Nguyên liệu cần có:

- 4 quả trứng gà

- 300ml mật ong

- Lọ thủy tinh có nắp

Cách thực hiện:

Đầu tiên, đập trứng gà rồi tách riêng lòng đỏ ra chiếc bát. Kế đó, lọc sạch cặn bã, hạt bụi trong mật ong để đảm bảo an toàn vệ sinh. Cẩn thận hơn, bạn hãy mang mật ong đun sôi rồi để nguội mới sử dụng.

Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong mang đến vô vàn tác dụng tuyệt vời với da - Ảnh: Internet

Tiếp đó, cho lòng đỏ trứng vào lọ thủy tinh, đổ mật ong vào rồi đậy kín nắp. Bạn nên đặt lọ trứng ngâm mật ong này ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sau khoảng 2 ngày là có thể sử dụng.

1 tuần bạn chỉ nên ăn nhiều nhất là 2 lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong - Ảnh: Internet


Cách sử dụng:

Bạn nên ăn 1 lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong trước bữa tối khoảng 20 phút. Trong 1 tuần, chỉ nên ăn nhiều nhất 2 lòng đỏ ngâm theo công thức này.

*Lưu ý:

- Nếu sau khoảng 2 ngày mà trứng vẫn còn mềm, chưa chuyển màu thì mật ong bạn chọn không phải loại nguyên chất.

- Nên sử dụng lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong trong vòng 1 tháng để bảo vệ sức khỏe và không làm giảm dược tính của món ăn này.

Kiên trì ăn lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong mỗi tuần, chỉ sau thời gian ngắn, bạn sẽ sở hữu làn da mịn màng, trắng hồng rạng rỡ mà ai cũng ao ước.

Tác giả: Yên Chi (T.H)

Nguồn tin: phunusuckhoe.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP