Xã hội

Loa phát thanh xã bị sóng lạ chèn, người dân hoang mang

Nhiều ngày qua, hệ thống loa phát thanh tại xóm Minh Yên, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh khi phát sóng thì bị nhiễm sóng lạ của nước ngoài khiến người dân khá hoang mang.

Những người dân nơi đây cho biết, hiện tượng này xảy ra nhiều ngày nay.

“Thỉnh thoảng khi đang nghe thì có tiếng nước ngoài chèn vào. Lúc trước tưởng là chương trình của đài nên không để ý”, chị Hồng Nhung, xóm Minh Yên cho biết.

2 cụm loa ở thôn Minh Yên - Đông Đoài và thôn Liên Nhật của xã Thạch Hạ bị nhiễm sóng lạ

Chiều ngày 17/5, ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ (TP.Hà Tĩnh) cho biết, hệ thống loa phát thanh FM của xã vừa bị nhiễu tần số, phát sóng một chương trình tiếng nước ngoài suốt cả buổi sáng.

“Sự việc loa phát thanh của xã bị nhiễm sóng “lạ” xảy ra vào khoảng 7- 10 h sáng 14/5 tại 2 cụm loa ở thôn Minh Yên - Đông Đoài và thôn Liên Nhật. Người dân phản ánh đã nghe như tiếng Trung Quốc nhưng thực tế chưa khẳng định được là tiếng nước nào”, ông Hàn cho biết.

Khi phát hiện ra sự việc, UBND xã Thạch Hà đã cử cán bộ văn hóa xử lý sự cố. Tuy nhiên, cán bộ văn hóa không khắc phục được sự cố nên phải ngắt điện để thuê các đơn vị chuyên môn về cài lại tần số .

“Đến nay (17/5_PV) hệ thống này vẫn chưa được xử lý và chắc phải sang tuần sau mới hoạt động trở lại”, ông Hàn cho biết thêm.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP