Tại tuần lễ ẩm thực, thực khách Hà Nội có cơ hội được thưởng thức món ăn mang đậm hương vị Trung Đông. Thường một bữa ăn của người Israel rất cầu kỳ với nhiều món, mỗi món được đặt trên một chiếc đĩa nhỏ. Việc sử dụng các loại rau quả, gia vị, màu sắc và hương vị đã tạo nên nét khác biệt trong bữa ăn của mỗi người dân nơi đây.
Tại nhà hàng Daluva (quận Tây Hồ), bếp trưởng người Israel Shahar S. Lubin sẽ giới thiệu những món ăn độc đáo, kết hợp uyển chuyển sự tinh tế của nền ẩm thực hai nước.
Tại nhà hàng Daluva (quận Tây Hồ), bếp trưởng người Israel Shahar S. Lubin sẽ giới thiệu những món ăn độc đáo, kết hợp uyển chuyển sự tinh tế của nền ẩm thực hai nước.
Bữa ăn của người Trung Đông rất cầu kỳ với nhiều món. Ảnh: Cẩm Lê
Tuần lễ ẩm thực nằm trong khuôn khổ chiến lược hợp tác dài hạn trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Israel.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam Meirav Eilon Shahar cho biết, giao lưu văn hóa là một cách tiếp cận hiệu quả để thúc đẩy sự hợp tác giữa hai quốc gia và nghệ thuật ẩm thực là một trong những cách hay nhất để thể hiện điều này. Đây là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu nghệ thuật ẩm thực của Israel, nét tương đồng của hai nền ẩm thực.
Tác giả bài viết: Anh Phương