Giới trẻ

Hết hồn hình ảnh phòng khách sạn như bãi rác sau khi khách 'check out', dân mạng tưởng một năm không ai dọn

Căn phòng ngập rác, đồ ăn, đồ đạc bới tung như bão càn quét qua khiến ai cũng sợ hãi.

Với những người làm lĩnh vực dịch vụ, khách hàng luôn là "thượng đế". Trong quá trình làm việc, chính họ cũng đối diện với không ít vị khách với đủ tính cách, đặc điểm riêng, có người kỹ tính, có người xuề xòa, có người ngăn nắp nhưng cũng có người bừa bộn. Sau khi khách check out, nhân viên khách sạn hay nhà nghỉ sẽ phải dọn dẹp để cho khách khác thuê. Tuy nhiên, một số vị khách thiếu ý thức bay bừa đồ ăn, lục tung đồ đạc khiến ai cũng phát hoảng.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh chụp một căn phòng khách sạn bừa bộn đến mức mọi người ngỡ là bãi rác hoặc một phòng chứa đồ lâu ngày không được dọn dẹp. Tất cả các đồ đạc, vật dụng, vỏ đồ ăn, giường chiếu bừa bộn là do khách vừa trả phòng để lại. Khắp nơi lộn xộn đồ đạc, rác, nệm và chăn bị xới tung. Trên bàn, giường đủ các loại đồ đạc từ to tới nhỏ, các hộp kẹo bánh đã sử dụng xong.

Nhiều người tự đặt câu hỏi, phòng khách sạn nào cũng có sọt rác vì sao không để tất cả túi nilon, vỏ bánh kẹo đã ăn vào đó để tránh bị lộn xộn. Trên ghế ngồi, suất gà rán ăn dở vẫn còn nằm chỏng chơ, bát mỳ ăn liền còn nguyên nước chẳng ai dọn dẹp, sàn nhà la liệt túi nilon...

Hình ảnh được đăng tải khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ và lên án. "Không hiểu sao có những người như thế này. Với mình, mỗi lần đi thuê phòng khách sạn hay nhà nghỉ, khi ra về đều dọn dẹp sạch sẽ chứ không bao giờ bày bừa. Vì nếu thấy lộn xộn sẽ cảm thấy rất xấu hổ", một cư dân mạng bình luận.

Một người khác nói: "Nghĩ có tiền mà sống chây ì bẩn thỉu thế này sao? Tại sao có thể ngủ và ngồi trong căn phòng ngập rác thế này. Ý thức trong phòng còn không có, đi ra đường chắc vứt rác vô tội vạ... nghĩ mà buồn".

Và tất nhiên người hứng hậu quả mà khách để lại sau khi check out là nhân viên dọn phòng. Nhưng giá như khách có ý thức sẽ giúp các nhân viên dọn phòng đỡ vất vả mà cho thấy một lối sống văn minh

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: khách sạn , Dân mạng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP