Chợ cá Jagalchi được hình thành từ năm 1963. Chợ rộng gần 65.000 m2. Khoảng hơn 30% sản lượng đánh bắt cá của cả đất nước Hàn Quốc đều đi qua chợ này. Chợ đầu mối này cũng rất thu hút du khách.
Chợ bán nhiều loại cá và hải sản tươi sống được bán trong chợ như cua, ghẹ, tôm hùm, nhím biển, sứa, mực, bạch tuộc cùng các loại cá đuối, cá trích...
Chợ được chia thành nhiều khu riêng biệt, hoạt động suốt đêm ngày. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được không khí rất gần gũi giống chợ ở Việt Nam.
Các loại cá được sơ chế sạch sẽ, và đặc biệt tươi ngon.
Một điều được du khách ưa thích chính là không gian trong lành và không bị sặc mùi tanh của cả khu chợ cá.
Dù đi giữa hàng trăm gian hàng, bán đủ loại thủy hải sản, bạn vẫn không bị cảm giác khó chịu của mùi tanh hay mùi mặn của biển.
Khu đồ ăn mở cửa từ 9h. Giá cả ở đây rất dễ chịu vì đây là khu bán hàng ăn cho những người làm việc trong chợ.
Bạn có thể lê la vào các hàng quán, hay ngồi bên gánh hàng rong ven đường để thưởng thức đủ loại hải sản, đi kèm với rượu sochu ngọt, gia vị cay sè đặc trưng của nhiều món ăn Hàn Quốc.
Tháng 10 hàng năm, liên hoan văn hóa Jagalchi được tổ chức ngay tại chợ cá Jagalchi.
Chợ cá Jagalchi là nơi du khách có thể tìm hiểu phong cách sống của những người Busan.
Đến đây, bạn có thể thưởng thức những món hải sản tươi sống được chế biến tại chỗ.
Tôm hùm là một trong những món ăn được yêu thích nhất tại đây.
Ngoài ra, chợ còn rất nhiều loại hải sản tươi ngon khác đủ để níu chân các thực khách khó tính nhất.
Nếu muốn đi mua sắm, bạn hãy đến Seoul. Còn muốn thưởng thức hải sản, hãy đến Busan. Hải sản ở đây không những tươi ngon mà còn rẻ, có nhiều loại rẻ gấp 3 lần so với Seoul.
Tác giả bài viết: Kim Kim - Ảnh: Mỹ Hạnh
Nguồn tin: