Du lịch

Đến đất Mũi nhớ mang về khô cá...“leo cây”

Vùng đất Mũi Cà Mau nổi tiếng với tôm khô, cua gạch,... nhưng du khách cũng không nên bỏ lỡ khô cá “leo cây” để mang về.


Cá “leo cây” còn được dân vùng sông nước miền Tây gọi là cá thòi lòi. Đây là một trong những loài cá được xếp vào loại kỳ lạ nhất trên trái đất. Loài cá này ở vùng Cà Mau có rất nhiều, thường được người dân bắt để chế biến món ăn hoặc làm khô.


Cá thòi lòi có nhiều ở vùng sông nước Cà Mau. Đây là loài cá có thể sống trên cạn, dưới nước và thậm chí là leo cây rất giỏi.


Trước đây, cá thòi lòi ít được chú ý đến vì giá trị không cao.


Người dân bắt cá thòi lòi để làm món ăn như kho, chiên, nướng và có thể làm khô. Nhìn thoáng qua, khô cá thòi lòi tựa như cá lóc.


Để phân biệt khô cá thòi lòi với những loài cá khác thì có thể nhìn vào phần đầu với chỗ miệng rộng và răng nhỏ.


Cá thòi lòi nay trở thành một trong những đặc sản ở vùng sông nước Cà Mau. Du khách có thể mua khô cá thòi lòi về ăn hoặc làm quà.


Tôm khô...


...cua gạch...


...và vộp cũng là những đặc sản mà du khách không nên bỏ qua khi về Đất Mũi Cà Mau.

Tác giả bài viết: Huỳnh Hải

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP