Thịt dê cắt miếng bằng ngón tay ướp nước cốt hành tím, tí muối, bột ngọt, dầu hào, vừng (mè) và tiêu xay.
Nướng đá cuội (loại đá to bằng ngón chân cái) đến khi đá có màu đỏ thì cho vào thố đất hoặc các loại thố có thể chịu được nhiệt độ cao. Lưu ý, thố phải có nắp đậy kín và có lỗ thoát hơi. Lót đá bên dưới và sả cây đập dập bên trên.
Gắp thịt dê đã ướp cho vào thố, lót thịt phía trên đá cuội và sả. Cho thêm hành tây cắt sợi vào rồi đậy nắp thố lại, chế nước lọc pha dầu ôliu ở mép nắp thố sao cho nước chảy được vào trong. Cách làm này khiến những viên đá cuội sôi lên, bốc hơi và làm chín thịt.
Khoảng 2 phút sau, mở nắp thố, mùi thơm của món ăn sẽ tràn ngập không gian bàn tiệc.
Món dê hấp đá cuội hay còn gọi là "dê nổ đá" rất hợp khi dùng chung với đậu rồng. Đậu rồng chỉ cần rửa sạch và cắt miếng mỏng.
Để món ăn thơm ngon hơn, có thể trộn thêm hành tím xắt sợi, hành phi, vừng và tí nước mắm chua ngọt. Món ăn này được dân miền Nam đánh giá là thứ mồi ngon lạ cho tiệc tùng.
Tác giả bài viết: Mr True