Giáo dục

Đà Nẵng đầu tư hàng chục tỷ đồng xây trường học

Chuẩn bị năm học mới, ngành GD&ĐT Đà Nẵng đang tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất, trường lớp và các điều kiện cần thiết để đón học sinh đến trường.

Bắt đầu từ năm học 2019 – 2020, thành phố Đà Nẵng sẽ thí điểm việc nhận trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi tại 18 trường mầm non công lập trên địa bàn. Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Hoa, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoàng Lan, quận Ngũ Hành Sơn cho biết, năm học này nhà trường được đầu tư xây dựng 2 phòng học với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

Các công trình trường học tại Đà Nẵng đang trong giai đoạn xây dựng nước rút.

"Khoảng ngày 5/9 này nhà trường sẽ nhận trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi và sẽ tổ chức chăm sóc trẻ cho phù hợp theo độ tuổi này", cô Hoa nói.

Nhiều năm gần đây, tỷ lệ học sinh đầu cấp tại các trường ở thành phố Đà Nẵng liên tục tăng. Để đảm bảo 100% học sinh cấp 1 được học 2 buổi/ngày, thành phố Đà Nẵng quan tâm đầu tư sửa chữa, xây mới trường lớp. Năm học này, trường Tiểu học Tây Hồ, quận Hải Châu được xây mới 6 phòng chức năng, 1 khu hiệu bộ với tổng kinh phí đầu tư hơn 10 tỷ đồng, công trình sắp hoàn thành.

Cô giáo Trương Thị Hồng Thanh, hiệu trưởng trường Tiểu học Tây Hồ cho biết, năm học này, nhà trường đón khoảng 1.000 học sinh, đảm bảo tốt việc dạy và học trong năm học mới.
"Tiến trình làm thì nhà trường bàn giao ngay thì cuối tháng 5 sau khi các em nghỉ hè. Hiện nay, tiến độ công trình đang trong giai đoạn nước rút sẽ đảm bảo được ngày 25/8 này bên thi công sẽ trả mặt bằng cho trường để trường chuẩn bị cơ sở vật chất cho các em", cô Hồng cho hay.

Được biết, từ nay đến năm 2020, thành phố Đà Nẵng đầu tư xây mới 26 sân bóng cỏ nhân tạo, sân đa năng, thiết bị sân bóng đá mini với tổng kinh phí gần 40 tỷ đồng.

Trường Tiểu học Tây Sơn, quận Hải Châu được đầu tư hơn 10 tỷ đồng xây dựng lại trường lớp, đón năm học mới.

Bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, năm học này, quận được đầu tư xây mới 31 công trình.

Hiện, một số công trình đã bàn giao cho các trường. Đối với những công trình còn dang dở, chưa hoàn thành dịp năm học mới, các trường tính đến phương án cho học sinh học ở phòng học cũ hoặc sắp xếp hợp lý bảo đảm việc dạy và học không gián đoạn.

"Một số công trình đến thời điểm này đã bàn giao cho nhà trường. Còn một số công trình do xây dựng lớn cho nên thời gian thi công theo hợp đồng của mình là 6 tháng đến 1 năm. Cho nên những công trình này sẽ không kịp để đưa vào năm học mới. Và các đơn vị trường học này đã chủ động trong việc thuê mướn các địa điểm để đảm bảo việc tổ chức dạy học cho năm học 2019 – 2020", bà Hà nói./.

Tác giả: Phương Cúc

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP