Tin địa phương

Đà Nẵng cần tiếp tục phát huy tiềm năng để xây dựng và phát triển

15 năm qua, kinh tế của Đà Nẵng được cải thiện. Đó là sức mạnh để Đảng bộ, hệ thống chính trị của Đà Nẵng tiếp tục phát triển, vươn lên tầm cao mới.

Chiều 16/4, Đoàn công tác của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Thường trực Tiểu ban làm Trưởng Đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về công tác chuẩn bị xây dựng Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu.

Bà TrươngThị Mai phát biểu tại buổi làm việc.

Thành tựu nổi bật của Đà Nẵng sau 10 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa Xã hội, 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng là đã xác lập vai trò hạt nhân tạo sức lan tỏa thúc đẩy Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn thành phố ước tăng bình quân 8,9%/năm, cao gấp 1,35 lần so với các tỉnh thành phố ở miền Trung. Thành phố cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa hộ nghèo theo chuẩn mới, giúp hơn 5.660 hộ thoát khỏi hộ nghèo.

Hơn nửa nhiệm kỳ qua, thành phố Đà Nẵng thực hiện có hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế xã hội. Công tác quy hoạch, xây dựng và phát triển hạ tầng, đô thị tạo dấu ấn rõ nét. Đây là nơi tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế, nổi bật là Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Thương hiệu du lịch Đà Nẵng được định vị là điểm đến an toàn thân thiện, sản phẩm đa dạng, đẳng cấp cao.

Trong công tác xây dựng Đảng, thời gian qua, Đảng bộ thành phố Đà Nẵng phát sinh một số vấn đề nổi cộm, phức tạp, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến hình ảnh của Đà Nẵng, tác động đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân cũng như công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo thành phố.

Tại buổi làm việc, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Thường trực Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng cho rằng, Đà Nẵng đã cụ thể hóa và vận dụng sáng tạo Cương lĩnh (bổ sung, phát triển năm 2011) và Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng và đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, thành phố vẫn còn những hạn chế, khuyết điểm cần sớm khắc phục.

Bà Trương Thị Mai gợi mở những vấn đề thành phố cần quan tâm phát huy cao độ tiềm năng, thế mạnh của Đà Nẵng để phát triển nhanh, bền vững, thực hiện đạt các mục tiêu, chỉ tiêu theo Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

“15 năm qua, cuộc sống nhân dân Đà Nẵng được cải thiện. Đó là sức mạnh để Đảng bộ, hệ thống chính trị của Đà Nẵng tiếp tục dành sự quan tâm, người dân thực sự là trung tâm của quá trình phát triển. Đà Nẵng có nhiều kinh nghiệm trong 15 năm phát triển, có những kinh nghiệm thành công nhưng cũng có thất bại. Đà Nẵng chỉ còn thời gian ngắn để tiếp tục giải quyết, khắc phục những vấn đề còn lại để chuẩn bị cho Đại hội Đảng một không khí đoàn kết, phấn khởi”, bà Trương Thị Mai nêu rõ./.

Tác giả: Đình Thiệu

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: xây dựng , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP