Xã hội

Chủ siêu xe Mercedes-Benz G55 AMG gắn biển số quân đội là ai?

Chủ siêu xe Mercedes-Benz G55 AMG gắn biển số quân đội khai 'mua' biển số để chạy cho... oai.

Siêu xe Mercedes-Benz G55 AMG tại trụ sở công an. ẢNH: MAI TRÂM

Sáng 11.8, thông tin từ Công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết ông Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi, ngụ số 1, khu phố 3, P.Hiệp Phú, Q.9, TP.HCM), chủ “siêu xe” Mercedes-Benz G55 AMG, đến Công an Q.Ninh Kiều làm việc.

Sau khi làm việc bước đầu, ông Minh cùng Công an Q.Ninh Kiều đến nhà hàng trên đường Trần Văn Khéo (P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều) đưa chiếc xe trên về trụ sở Công an Q.Ninh Kiều để tiến hành làm rõ nguồn gốc.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tại Công an Q.Ninh Kiều, ông Minh đã xuất trình giấy tờ của chiếc siêu xe do cơ quan chức năng Campuchia cấp. Đồng thời ông Minh cho biết ông có doanh nghiệp làm ăn tại Campuchia nên đã mua chiếc xe trên và đã đăng ký tại nước sở tại, dùng làm phương tiện qua lại Việt Nam.

Trưa cùng ngày, công an Q.Ninh Kiều đã tiến hành giám định lại số khung, số máy của chiếc “siêu xe” để kiểm tra có đúng với giấy đăng ký đã được cấp tại Campuchia mà ông Minh đã xuất trình hay không.

Ngoài ra, Cơ quan công an cũng yêu cầu ông Minh xuất trình giấy “tạm nhập, tái xuất” của Hải quan Việt Nam để chứng minh việc ông Minh đưa xe BS nước ngoài vào lưu hành tại Việt Nam theo đúng quy định.

BS của "siêu xe" được đăng ký tại Campuchia, ẢNH: MAI TRÂM

Về giá chiếc “siêu xe" Mercedes-Benz G55 AMG, ông Minh cho biết xe được sản xuất năm 1998 và được chủ trước đó đăng ký lưu hành tại Campuchia vào năm 2001. Sau đó, ông Minh mua lại xe với giá 30.000 USD để sử dụng.

Được biết, Công an Q.Ninh Kiều làm công văn nhờ hãng xe Mercedes tại Việt Nam cung cấp thêm thông tin về lý lịch chiếc xe trên.

Chiếc "siêu xe" được đem về trụ sở công an Q.Ninh Kiều. ẢNH: MAI TRÂM

Đồng thời, Công an Q.Ninh Kiều có công văn gửi đến cơ quan chức năng của Bộ Quốc Phòng thì được biết BS TM 23-66 trước đó đã được cấp cho một xe ô tô hiệu Mitsubishi (đời cũ) thuộc Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu. Sau đó, chiếc xe mang BS TM 23-66 được thanh lý, nhưng không rõ biển số xe có được thu hồi theo quy định hay không.

Riêng về BS quân đội mà ông Minh gắn vào siêu xe để lưu hành tại Cần Thơ, ông Minh cho biết đã mua lại từ một người không quen biết tại TP.HCM để gắn vào xe chạy cho “oai” chứ không có mục đích nào khác.

Nguồn gốc chiếc xe được công an Q.Ninh Kiều tra cứu trên mã vạch của biển số xe. ẢNH: MAI TRÂM

Tác giả: Mai Trâm

Nguồn tin: Báo Thanh niên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP