Giới trẻ

Cặp đôi đồng tính nam thổ lộ lý do giấu bố mẹ chuyện tình cảm

Yêu xa và phải chờ 4 năm sau khi Thái Duy ra trường mới cầu hôn. Không những thế họ còn có lý do riêng để giấu bố mẹ chuyện tình cảm. Nhiều người xúc động khi nghe được chuyện tình yêu của cặp đôi đồng tính này.

Những ngày gần đây, câu chuyện về tình đồng tính nam của cặp đôi Thái Duy (Đà Lạt) và Duy Đức (Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, cộng đồng LGBT. Dù yêu xa nhưng họ vẫn dành trọn niềm tin cho nhau và cố gắng nắm chặt tay nhau vượt qua 4 năm để được nhận lời cầu hôn từ đối phương.

PV báo điện tử Người Đưa Tin đã liên hệ với Thái Duy để được lắng nghe chuyện tình của họ, những nỗ lực họ đã vượt qua về giới tính thật của mình.

Thái Duy kể: “Khi nhận ra giới tính thật của mình, tôi đã trốn tránh nó và không muốn cho ai biết. Khoảng thời gian ấy tôi chỉ dám tâm sự với những người bạn thân. Thật may mắn là họ đã hiểu, thông cảm và chia sẻ với tôi. Thế nhưng, sau một thời gian thì nhiều người biết được giới tính thật của tôi hơn. Tôi đã gặp không ít áp lực từ gia đình, xã hội”.

Thời gian đó, Thái Duy luôn sống trong ánh mắt nhòm ngó, sự dè chừng của bạn bè cùng trang lứa. Gia đình Thái Duy thì một mực phản đối và không chấp nhận giới tính thật của con mình. Thái Duy đã buồn, khóc rất nhiều vì sự kỳ thị của mọi người, thậm chí đã suy nghĩ về việc tự tử để tránh xa những lời nói của thiên hạ.

“Tôi đã bỏ nhà ra đi để không còn nghe tiếng la mắng, sự xa lánh của gia đình, bạn bè. Nhưng tôi nghĩ, mình phải thuyết phục được bố mẹ, vì đây là giới tính thật của mình, bố mẹ nên có cái nhìn thiện cảm. Cuối cùng “mưa dầm thấm lâu”, bố mẹ đã dần hiểu tôi, không còn tỏ thái độ hay ghét bỏ tôi nữa”, Thái Duy chia sẻ. Được sống đúng với con người thật của mình, Thái Duy cảm thấy thoải mái, tự tin hơn rất nhiều.

Dù yêu xa nhưng cặp đôi đồng tính nam vẫn luôn tin tưởng nhau.

Khi được hỏi về “một nửa” của cuộc đời mình, đôi mắt Thái Duy ánh lên niềm hạnh phúc. Bởi, hiếm ai có được người yêu luôn dành trọn yêu thương cho đối phương như Thái Duy. Họ chỉ quen nhau qua những câu đùa giỡn trên facebook cách đây hơn một năm. Khi ấy, Thái Duy mới chia tay người yêu cũ nên niềm tin dành cho tình yêu dường như không còn được như xưa. Thế nên, khi Duy Đức tỏ tình Thái Duy đã từ chối, bởi Thái Duy sợ những tổn thương và chưa đủ sẵn sàng cho bất kỳ mối quan hệ nào.

Thái Duy tâm sự: “Thật sự anh ấy là mẫu người lý tưởng được nhiều bạn trong giới mến mộ, yêu thương. Không những thế, anh ấy còn đẹp trai, hát hay, tâm lý. Tôi sợ khi yêu rồi sẽ không giữ được anh ấy. Tôi từ chối cũng một phần vì vết thương lòng, phần khác cũng muốn thử thách sự kiên trì, cố gắng, tình cảm của anh ấy dành cho mình. Thấy tôi từ chối nhưng anh ấy vẫn không bỏ cuộc, luôn dành cho tôi những lời động viên trong học tập, lo lắng cho tôi trong cuộc sống. Một năm sau đó, cảm nhận được tình yêu chân thành của anh ấy và chính thức nhận lời yêu”.

Cặp đôi đồng tính nam hạnh phúc vì được làm "một nửa" của nhau.


Tình yêu mới chớm nở thì họ phải xa nhau vì Thái Duy bước vào cánh cổng đại học. Họ phải yêu xa 200km, họ chỉ được dành tình yêu thương cho nhau qua những tin nhắn và cuộc nói chuyện điện thoại hàng giờ. Nhiều người cho rằng, yêu xa sẽ khó giữ, nhưng với Thái Duy, khoảng thời gian yêu xa là để cả 2 hiểu và giữ chặt nhau hơn.

Tình yêu của cặp đồng tính nam này được bạn bè hai bên ủng hộ. Tuy nhiên, gia đình thì tuyệt đối chưa biết vì Thái Duy định chờ thời điểm thích hợp sẽ công khai với bố mẹ. Cả 2 cùng mong muốn các bậc phụ huynh nên có cái nhìn thoáng, hiểu và thông cảm về giới tính cũng như tình yêu của con cái mình.

Họ sẽ cố gắng bên nhau 4 năm để được cầu hôn và nhận lời cầu hôn.

“Chúng tôi chưa bao giờ giận nhau, chỉ thoáng buồn vì quá xa không thể gặp nhau thường xuyên. Khi ra đường thấy người ta có cặp có đôi mình cũng ghen tỵ, những ngày lễ không được đi với nhau như các cặp đôi khác. Tuy hơi thiệt thòi nhưng cả 2 vẫn luôn cố gắng để vun đắp cho tình yêu của mình. Anh nói sau 4 năm nữa chúng tôi sẽ cầu hôn, được ở bên nhau mãi mãi. Tôi tin điều đó”, Thái Duy bày tỏ.

Tác giả: Mai Hằng

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP