Nhân ái

Cảnh đời người phụ nữ hiếm muộn 3 lần mất con, con út bị ung thư

Nỗi đau về 3 lần mất con vẫn chưa nguôi ngoai, chị Lê Thị Thuý tiếp tục phải đón nhận thêm hung tin khi con trai út của mình bị ung thư.

8 năm 3 lần mất con

Lau vội giọt nước mắt, chị Lê Thị Thuý (40 tuổi, trú tại thôn My Điền 3, xã Hoàng Ninh, Việt Yên, Bắc Giang) nghĩ lại quãng thời gian suốt gần 20 năm qua. Đó là những ngày tháng nước mắt chị không ngừng chảy vì con.

Chị Thúy đang chăm con út ở khoa Nhi bệnh viện K3 Tân Triều

Lấy chồng từ rất sớm khi mới 21 tuổi, chị Thuý chỉ mong có một cuộc sống bình yên bên chồng cùng các con. Nhưng rồi số phận trớ trêu khiến chị chẳng thể sinh con suốt 8 năm trời.

Chừng ấy thời gian, chị đi chạy chữa khắp nơi những mong được một lần trải qua cảm giác làm mẹ. Đến lúc hy vọng loé lên thì lại nhanh chóng vụt tắt. Cả 3 lần mang thai đầu tiên, thai đều bị chết lưu.

Chẳng biết bao nhiêu lần suốt 8 năm ấy, nước mắt chị tuôn rơi khi chứng kiến cảnh những đứa con chưa kịp cất tiếng khóc chào đời không may vắn số. Mỗi lần mất con, chị như tự trách móc bản thân mình: “Con ơi hãy tha thứ cho mẹ”.

Bé Phùng Quang Thanh bị bệnh ung thư máu

3 đứa trẻ đó cứ thế bỏ chị đi khi chưa kịp được chị chạm vào. Sự ám ảnh về những ca phẫu thuật do thai chết lưu luôn hiện hữu trong đầu chị Thuý. Chị chỉ mong được nhìn thấy gương mặt, tiếng khóc con.

8 năm trời lặn lội tìm mọi thầy thuốc, cầu xin không biết bao nhiêu cửa đền, cửa chùa, những tưởng số phận sẽ mỉm cười với chị khi chị sinh được con gái đầu lòng rồi con trai thứ hai.

Giọt nước mắt không ngừng chảy vì con

Sau khi con trai thứ hai của chị là cháu Phùng Quang Thanh lên 5 tuổi, cháu bị đau thành ngực trái xuất hiện hạch. Chị Thuý đưa con đi khám và bỗng “chết điếng” khi các bác sĩ thông báo, cháu Thanh bị bệnh ung thư máu.

Một lần nữa, người mẹ đau khổ đó lại oà khóc nức nở. Những tưởng mọi tai ương đã qua đi thì nay lại bủa vậy lấy gia đình chị. Những giọt nước mắt từ khoé mắt tưởng chừng đã được những đứa con chị lau khô hơn 10 năm nay giờ như thể một vết thương nứt ra khiến những dòng lệ chực trào.

Đúng thời điểm cháu Thanh bị bệnh, gia đình chị càng lúc càng lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Do mảnh ruộng của gia đình chị bị Nhà nước thu hồi nên chồng chị phải đi làm thợ xây, chị Thuý thì đi làm công nhân may. Thu nhập gia đình vốn chỉ đủ ăn.

Giờ đây, khi cháu Thanh đổ bệnh, chị Thuý phải bỏ việc ở nhà chăm sóc con. Gia đình chị phải đi vay mượn họ hàng khắp nơi khoản tiền lên đến cả trăm triệu đồng. Với bản năng một người mẹ, chị quyết giành giật lại sự sống cho con.

Hoàn cảnh đáng thương của bé Phùng Quang Thanh đang rất cần được bạn đọc giúp đỡ

Nhiều đêm nằm trên giường bệnh chăm con, chị Thuý nhiều lúc mất ngủ. Chị thầm tự nhủ: “Nhất định mẹ sẽ cứu con bằng được. Đời mẹ không thể mất con thêm lần nữa”.

Lại thêm một ngày trôi qua, cháu Thanh lại ngồi chơi trên giường bệnh sau khi truyền xong những chai hoá chất. Sự ngây thơ, hồn nhiên từ cháu khiến chị Thuý đôi lúc thấy đau thắt trong ruột gan.

Nhưng giờ đây, thời gian bên con chị chỉ muốn ngày dài thêm để chứng kiến ánh mắt, nụ cười con. Từng khoảnh khắc đáng yêu nhất về con in hằn lên khoé mắt chằng chịt những “vết thương” cuộc đời của chị.

Mọi đóng góp xin gửi về:

Gửi trực tiếp: Chị Lê Thị Thuý, ở thôn My Điền 3, xã Hoàng Ninh, Việt Yên, Bắc Giang. Số điện thoại: 0969416652.

Tác giả: Phạm Bắc- Bá Định

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP