Chợ đã có hơn 100 năm tuổi, có nhiều mặt hàng để du khách phương xa mua về làm quà.
Chè Huế là món mà các du khách khó lòng bỏ qua.
Bánh pate chaud ngon tuyệt với nhân thịt, bán gần cổng chợ, giá 5.000đồng một chiếc.
Bánh giầy làm bằng xôi giã thật mịn cùng nhân đậu xanh. Đây là món ăn của vua chúa ngày xưa, giờ rất ít người làm vì muốn bánh ngon phải rất công phu, vất vả và mất thời gian.
Bánh bột lọc có hai loại mặn, ngọt. Bánh mặn được làm bằng nhân tôm hoặt thịt ba chỉ với nấm mộc nhĩ, còn bánh ngọt làm bằng nhân đậu xanh (thường gọi là bánh chay).
Bún hến, món ăn đặc trưng của người Huế, được lòng của những vị khách phương xa.
Món bún nghệ cũng khá hấp dẫn. Một tô bún nghệ ngon phải đủ ba tiêu chí cơ bản: bún dẻo, nghệ thơm và lòng ngon nên đòi hỏi người làm phải kỳ công.
Bánh canh cua và trứng cút.
Những xâu thịt nướng được tẩm ướp gia vị thơm ngon.
Bánh khoái cũng là món ăn lâu đời ở Huế. Nhân bánh gồm có tôm, giò sống, trứng gà, thịt ba chỉ và bột bánh được pha khéo léo để khi tráng bánh vừa giòn, thơm, dẻo.
Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Minh