Du lịch

Bức tường dài 10m hơn 10.000 viên gạch dày kín chữ viết bậy của du khách

Bức tường dài 10m gồm hơn 10.000 viên gạch xếp lên nhau tại một khu du lịch nổi tiếng ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, dày đặc các chữ viết bậy của du khách từng đến đây. Hiện chính quyền địa phương đang lên kế hoạch làm sạch.

Các nhà chức trách ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, đang bắt tay vào việc dọn dẹp làm sạch một bức tường thuộc khu du lịch nổi tiếng ở địa phương. Đó là bức tường dài chừng 10m, được xây từ hơn 10.000 viên gạc. Nhưng trên mỗi viên gạch đều chi chít các chữ viết bậy của du khách từng tới đây.

Bức tường dày kín các chữ vẽ bậy tại một điểm du lịch ở Trung Quốc

“Có ít nhất 10.000 viên gạch ở nơi này. Và du khách khi đến đây hầu hết đều viết một điều gì đó lên bề mặt”, một quan chức quản lý đô thị cho hay.

Dù bức tường không phải di tích lịch sử, nhưng chính quyền địa phương đã đặt biển cảnh báo yêu cầu du khách không viết bậy lên trên. Tuy nhiên, điều này là vô ích. Qua thời gian, bức tường đặc kín chữ và hình vẽ của khách.

Chính quyền địa phương mất nhiều thời gian để làm sạch chúng

He Gan, một trong những công nhân vệ sinh trong chiến dịch làm sạch lần này, cho biết, họ phải trải qua tới 4 bước để tẩy sạch bức tường, bao gồm lau chùi, đánh bóng, sơn và làm mờ. “Dù hết sức cố gắng, nhưng nếu đến gần, bạn vẫn thấy các vết chữ mờ trên gạch bởi từng có khách khắc chữ vào đây”, He Gan cho hay.

Hiện có người đứng ra trông coi để đảm bảo du khách không được tiếp tục vẽ bậy lên tường


Nhằm ngăn chặn tình trạng tương tự xảy ra, hiện chính quyền địa phương đã bố trí người trông coi bức tường và xây dựng một khu riêng để du khách lưu lại dấu ấn cá nhân tùy thích.

Tác giả: Huy Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP