Du lịch

Bánh mì Việt Nam lọt top 24 món bánh kẹp ngon nhất thế giới

Trong danh sách 24 loại bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của CNN, bánh mì là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam.

Danh sách được công bố ngày 20/4 nhằm giúp du khách có thêm nhiều lựa chọn món ăn cho chuyến đi sắp tới. Trang tin tức của CNN giới thiệu, bánh mì thịt được ra đời trong quá trình giao thoa văn hóa Pháp - Việt và bánh mì baguette của người Pháp được người Việt Nam biến tấu theo khẩu vị riêng của mình.


Bánh mì thịt xuất hiện trên những xe bán thức ăn ở khắp các con đường, góc phố tại Tp.HCM và cả nước Việt Nam nói chung. Bánh mì thịt cũng được yêu thích rộng rãi bên ngoài biên giới đất nước.

Bánh mì thường có nhân gồm pate, chả lụa, dưa chua, rau mùi (ngò), sốt. Tùy từng vừng miền, du khách có thể được thưởng thức nhiều loại bánh mì với nhân khác nhau. “Hương vị của bánh mì cực kỳ ngon miệng với những cảm nhận khác nhau như giòn, tươi, mặn...", CNN ca ngợi.

Tiêu chí của danh sách này gồm: là loại bánh kẹp nổi tiếng, đại diện cho mỗi quốc gia, nhiều người khen ngợi, hương vị thơm ngon, độc đáo, được người dân địa phương ở chính nơi đó yêu thích.

Món Katsu sando (bánh sandwich thịt heo chiên giòn và bắp cải thái sợi) của Nhật Bản. Ảnh: CNN

Bên cạnh bánh mì, ba đại diện khác đến từ châu Á là bánh mì kẹp Shawarma và Falafel pita (Trung Đông), Katsu sando (bánh sandwich thịt heo chiên giòn và bắp cải thái sợi của Nhật Bản).

Một số cái tên khác trong danh sách là: Choripán (bánh mì giòn kẹp xúc xích, Argentina), Lobster roll (bánh mì hình xúc xích nhân tôm hùm, Mỹ), chivito (nhân bò bít tết, phô mai, jambon, cà chua, sốt mayonnaise, ôliu của Uruguay), Smørrebrød (bánh mì ăn cùng thịt nguội, cá hun khói của Đan Mạch), Pan bagnat (bánh mì kẹp salad cùng cá cơm hoặc cá ngừ của Pháp), Tramezzino (bánh mì trắng có nhân gồm cá ngừ, ôliu của Italy),…

CNN từng ca ngợi bánh mì thịt Việt Nam khi năm ngoái, trang tin của kênh truyền hình nổi tiếng thế giới này xếp bánh mì thịt vào danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Cùng với phở, "banh mi" được đưa vào từ điển Oxford - trở thành một danh từ riêng nói về một món ăn đặc sắc của Việt Nam vào năm 2011...

Tác giả: Minh Hoa (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP