Bạn cần biết

Bạch tuộc xào mướp

Bạch tuộc giòn kết hợp với mướp mềm tưởng đối chọi mà lại hợp đến không ngờ.

Nguyên liệu:

- 0,5 kg bạch tuộc

- 2-3 quả mướp

- 200g nấm

- Hành, cần tây, gừng

- Gia vị.

Cách làm:

- Bạch tuộc rửa sạch, để ráo. Thái miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu hào, ít sa tế nếu thích cay, hành tỏi băm, hạt tiêu và gừng thái sợi.

- Ướp bạch tuộc khoảng 15 cho thấm gia vị.

- Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

- Nâm bỏ gốc, rửa sạch với muối, để ráo.

- Hành, cần tây rửa sạch, cắt khúc.

- Dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm, cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn đến khi săn lại gần chí thì cho mướp và nấm vào xào cùng.

- Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành, cần tây vào xào nhanh rồi tắt bếp.

- Rắc tiêu lên trên cùng cho thơm, dùng cùng cơm nóng.

Tác giả: Ngô Tuyết Phượng

Nguồn tin: ngoisao.net

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP