|
Nguyên liệu:
- 0,5 kg bạch tuộc
- 2-3 quả mướp
- 200g nấm
- Hành, cần tây, gừng
- Gia vị.
Cách làm:
- Bạch tuộc rửa sạch, để ráo. Thái miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu hào, ít sa tế nếu thích cay, hành tỏi băm, hạt tiêu và gừng thái sợi.
- Ướp bạch tuộc khoảng 15 cho thấm gia vị.
- Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Nâm bỏ gốc, rửa sạch với muối, để ráo.
- Hành, cần tây rửa sạch, cắt khúc.
- Dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm, cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn đến khi săn lại gần chí thì cho mướp và nấm vào xào cùng.
- Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành, cần tây vào xào nhanh rồi tắt bếp.
- Rắc tiêu lên trên cùng cho thơm, dùng cùng cơm nóng.
|
Tác giả: Ngô Tuyết Phượng
Nguồn tin: ngoisao.net