Hủ tiếu càng cua Thanh Xuân nổi tiếng nằm trên đường Tôn Thất Thiệp, quận 1, TP HCM. Ngoài món chính, thực khách cũng đến vì yêu thích món bánh pate chaud gia truyền. Ảnh: An Huỳnh.
Hủ tiếu cá: Quán hủ tiếu cá lâu đời nhất của Sài Gòn là Nam Lợi (khoảng 60 năm). Cá dùng trong món ăn là phi lê cá lóc, xắt mỏng. Quán bán giá khá cao, tuy nhiên "đắt xắt ra miếng" nên thực khách mỗi khi thèm đều đến đây. Ảnh: Yelp.
Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ vùng đất cùng tên của Campuchia. Đây là món ăn xuất hiện mật độ dày trên đường phố Sài Gòn. Ảnh: Mylsquared.
Hủ tiếu mực có những khoanh mực tươi giòn, ngọt. Món ăn chế biến đơn giản tuy nhiên, để ngon, mỗi người nấu phải có bí quyết riêng. Ảnh: An Huỳnh.
Hủ tiếu bạch tuộc hút thực khách với vị giòn, ngọt của loại hải sản này cùng vị chua cay, đậm đà của muối ớt xanh. Mỗi quán có cách chế biến khác nhau. Có quán dùng mực khô, có quán dùng nước xương hầm để tăng độ ngọt cho nước dùng. Ảnh: Pixcove.
Hủ tiếu ốc có nước dùng là hỗn hợp của nước hầm xương và nước luộc hải sản. Để tiết kiệm thời gian chế và chi phí, người bán dùng các loại sò ốc quen thuộc như nghêu, sò lông, ốc bươu... Ảnh: An Huỳnh.
Tác giả bài viết: An Huỳnh